Liên hệ quảng cáo: 0902 389 391 | Email: toiladangovap@gmail.com
govap.net.vn
 
  • 0Chia sẻ FB
  • Email
  • Bình luận0
 

F1 áp dụng luật đấu phân hạng mới ở mùa 2016

Theo VnExpress 08:09 06/03/2016 0 0
Những người điều hành F1 quyết định luật đấu phân hạng mới sẽ được áp dụng ngay ở mùa giải 2016.
truong-chi-loi-ke-om-khat-vong-chinh-phuc-quyen-anh-the-gioi
Trung Quốc chưa có võ sĩ nào tranh tài ở những cuộc đấu quyền anh hạng nặng thế giới, nhưng Trương Chí Lỗi (Zhang ...

Liên đoàn Ôtô quốc tế (FIA) và Ủy ban F1 giới thiệu luật đấu phân hạng mới tuần trước, cùng thời điểm với thông báo về những cải tiến xe trong năm 2017.  

Ngày 4/3, sau một tuần thảo luận, nhóm lãnh đạo thông qua luật này và quyết định sẽ áp dụng luật mới ngay ở mùa giải 2016, cụ thể là từ Australia Grand Prix vào ngày 19/3.

Cuối tuần trước, “ông trùm” Bernie Ecclestone nói là hệ thống tính giờ và đồ họa màn hình ở đường đua Melbourne sẽ không kịp thay đổi theo luật đua phân hạng mới nếu nó áp dụng ngay ở mùa giải này. Nhưng cuối cùng thì điều đó cũng được phê duyệt.

 

Theo luật mới, chặng đua phân hạng sẽ được chia làm ba vòng, kéo dài 46 phút rưỡi. Các tay đua bị loại dần cho đến khi còn lại hai người cuối cùng. Hai tay đua này sẽ bước vào màn đấu tay đôi trong 90 giây để giành pole. FIA nói cách này sẽ làm tăng sức hấp dẫn cho đường đua phân hạng.

Nhưng nhiều tay đua lại không nghĩ vậy. Đa phần họ cho rằng những người lãnh đạo đang cố tạo rắc rối cho chặng đua phân hạng, vốn đã ổn định nhiều năm.

Felipe Massa của đội Williams nói quy định mới phức tạp, khiến anh phải “ngồi nghĩ một lúc mới hiểu” và sẽ “tạo ra sự hỗn loạn”. Còn đương kim vô địch Lewis Hamilton thì bảo: “Nói chung, tôi thích luật đua phân hạng chúng ta dùng trong vài năm qua. Thế nên, những sự thay đổi chưa thể đi vào đầu tôi ngay được”.

Di Khánh 

michael-phelps-va-bo-suu-tap-huy-chuong-do-so-o-olympic
Không có huy chương nào khi dự Olympic lần đầu ở tuổi 15, nhưng qua bốn kỳ Thế vận hội sau đó, Phelps đã trở thành ...

Bình luận (0)

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Xem tiếp Các môn khác