Liên hệ quảng cáo: 0902 389 391 | Email: toiladangovap@gmail.com
govap.net.vn
 
  • 0Chia sẻ FB
  • Email
  • Bình luận0
 

George Soros chi hơn chục triệu USD chống Donald Trump

Theo VnExpress 19:30 17/03/2016 0 0
Tỷ phú đầu tư đã rót tiền ủng hộ bà Hillary Clinton trong cuộc đua vào Nhà Trắng, do cảm thấy lo sợ vì sự nổi lên của Donald Trump.
kinh-doanh-the-thao-dien-tu-hot-bac
Nhờ lượng người hâm mộ theo dõi các giải đấu ngày càng đông đảo, kinh doanh thể thao điện tử đang là một trong ...

Năm 2004, ông từng xô đổ mọi kỷ lục về tiền tài trợ cho hoạt động chính trị, khi đóng góp tới 27 triệu USD để ngăn Tổng thống Mỹ khi đó - George W Bush tái đắc cử. Hiện tại, ông lại gia nhập chiến dịch này khi cố ngăn một thành viên Đảng Cộng hòa khác quay trở lại Nhà Trắng.

Soros gọi chiến dịch tranh cử Tổng thống của Trump và Thượng nghị sĩ bang Texas - Ted Cruz là "cực kỳ khó chịu", chủ yếu do "giọng điệu chống người nhập cư và người Hồi giáo". "Những bình luận và đề xuất vô nhân đạo của Trump và Cruz sẽ để lại hậu quả", Bloomberg trích lời Soros cho biết.

Năm nay, ông đã ủng hộ cho Đảng Dân chủ 13 triệu USD. Khoản lớn nhất là 7 triệu USD cho Priorities USA - tổ chức chính đằng sau bà Hillary Clinton. Tháng 12 năm ngoái, ông cũng đã đóng góp 6 triệu USD cho nhóm này.

 

George Soros sinh năm 1930 và là nhà đầu cơ nổi tiếng người Mỹ gốc Hungary. Ông trở nên giàu có sau thương vụ bán khống đồng bảng Anh năm 1992 và kiếm được hơn 1 tỷ USD chỉ trong một ngày. George Soros được đặt biệt danh "kền kền" do chuyên kiếm lời từ các doanh nghiệp, thậm chí là các nền kinh tế, đang lao đao.

Theo Forbes, ông hiện sở hữu tài sản 24,9 tỷ USD. Những năm gần đây, ông cũng đã ủng hộ 6 triệu USD cho quỹ Clinton Foundation thông qua hai tổ chức của mình là Open Society Institute và Soros Foundation.

Huffington Post tuần trước cũng cho biết hàng loạt lãnh đạo công nghệ, gồm CEO Apple - Tim Cook, CEO Tesla - Elon Musk, CEO Alphabet - Larry Page và nhà sáng lập Napster - Sean Parker đã tham gia một sự kiện bí mật của tổ chức nghiên cứu American Enterprise Institute. Củ đề chính là ngăn Donald Trump được chọn làm ứng cử viên Tổng thống cho Đảng cộng hòa. Dù vậy, chi tiết nội dung cuộc họp này không được tiết lộ.

Hà Thu (theo RT/Huffington Post)

loai-nguoi-da-kiem-tien-nhu-the-nao
Con người tiến hóa từ săn bắn thời tiền sử, đến trồng trọt, làm đồ thủ công, buôn bán và khoan dầu.

Bình luận (0)

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Xem tiếp Quốc tế