Liên hệ quảng cáo: 0902 389 391 | Email: toiladangovap@gmail.com
govap.net.vn
 
  • 0Chia sẻ FB
  • Email
  • Bình luận0
 

Giá vàng nhảy vọt sau tuyên bố không tăng lãi suất của Fed

Theo VnExpress 08:11 17/03/2016 0 0
Tuyên bố của Fed về việc kinh tế Mỹ còn đối mặt với nhiều rủi ro đã khiến đồng đôla quay đầu giảm và ngay lập tức giúp giá vàng tăng lên 1.260 USD một ounce sau hai phiên rơi mạnh trước đó.
kinh-doanh-the-thao-dien-tu-hot-bac
Nhờ lượng người hâm mộ theo dõi các giải đấu ngày càng đông đảo, kinh doanh thể thao điện tử đang là một trong ...

Kết thúc phiên làm việc 2 ngày, bản thông cáo của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) với nội dung giữ nguyên lãi suất đôla như hiện nay lập tức kéo giá vàng tăng tăng 2,3%. Trước đó, hai phiên gần đây, do quá căng thẳng trước cuộc họp chính sách của Mỹ, giá vàng liên tục rơi mạnh, có lúc xuống gần vùng 1.220 USD.

Sau khi lên 1.260,61 USD cuối phiên Mỹ, sang đầu phiên Á, giá vàng giao ngay giảm nhẹ xuống 1.258,4 USD. Quy đổi tiền Việt, mỗi lượng vàng quốc tế khoảng 33,9 triệu đồng. Do thị trường trong nước chưa mở cửa nên nếu so với giá chốt ngày 16/3, vàng thế giới hiện đắt hơn trong nước khoảng 300.000 đồng.

Đúng như dự đoán, Ngân hàng trung ương Mỹ đã quyết định giữ nguyên lãi suất. Tuy nhiên, những động thái mới nhất của các nhà chính sách tiền tệ Mỹ vẫn cho thấy, họ vẫn mong muốn nâng lãi suất USD vào cuối năm nay.

 

Ngay sau thông báo này, đồng đôla quay đầu giảm 0,6% trong rổ tiền tệ mạnh, điều này hỗ trợ không hề nhỏ tới giá các kim loại quý, trong đó có vàng.

Như vậy tính từ đầu năm, giá vàng đã tăng 17% nhờ sự đi xuống của giá vàng, chứng khoán cũng như những lo ngại về đợt tăng lãi suất USD lùi xa. Hôm thứ ba, Quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới SPDR cho biết lượng vàng nắm giữ của họ đã lên 2,1 tấn sau khi từng có động thái bán xả vàng hôm đầu tuần.

Thanh Thanh Lan

loai-nguoi-da-kiem-tien-nhu-the-nao
Con người tiến hóa từ săn bắn thời tiền sử, đến trồng trọt, làm đồ thủ công, buôn bán và khoan dầu.

Bình luận (0)

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Xem tiếp Quốc tế