Liên hệ quảng cáo: 0902 389 391 | Email: toiladangovap@gmail.com
govap.net.vn
 
  • 0Chia sẻ FB
  • Email
  • Bình luận0
 

Hacker trộm ảnh nude của hơn 100 sao nữ đối mặt 5 năm tù

Theo VnExpress 13:50 16/03/2016 0 0
Hacker 36 tuổi người Mỹ được xác định là kẻ tấn công hàng loạt tài khoản iCloud, Gmail và nắm giữ ảnh khỏa thân của các sao nữ như Jennifer Lawrence, Rihanna, Scarlet Johansson...
facebook-google-khong-the-truy-cap-vi-cap-ia-lien-tiep-gap-su-co
Chỉ một ngày sau khi bị lỗi tại vị trí gần Hong Kong, tuyến cáp quang biển Liên Á (IA) tiếp tục gặp sự cố sụt nguồn ...

Ngày 15/3, Bộ Tư pháp Mỹ cho biết Ryan Collins, 36 tuổi sống ở Lancaster, Pennsylvania là người đứng đằng sau scandal chấn động Hollywood cách đây gần 2 năm. Bằng chiêu lừa phishing, Collins đã nắm giữ 50 tài khoản iCloud và 72 tài khoản Gmail của người nổi tiếng, từ đó tiếp cận được kho ảnh cá nhân và nhạy cảm của những người này từ 1/11/2012 đến 2/9/2014.

Ban đầu, Collins gửi thư tới mục tiêu từ một địa chỉ e-mail giả dạng như là từ Apple hoặc Google. Thư đó yêu cầu người nhận phải nhập tên và mật khẩu đăng nhập để tải bản vá lỗi. Sau khi nạn nhân sập bẫy, Collins sử dụng một phần mềm để tải toàn bộ nội dung trong tài khoản thâu tóm được.

Theo Mashable, Collins đang phải đối mặt với án phạt 5 năm tù giam, tuy nhiên, nhiều khả năng anh này sẽ chỉ bị tuyên án 18 tháng tù. Dù Collins thừa nhận truy cập kho ảnh từ tài khoản, các nhà chức trách "không thể tìm ra bằng chứng cho thấy Collins liên quan đến vụ rò rỉ, hay Collins đã chia sẻ, đăng tải những thông tin mà người này có được". Nói cách khác, dù đơn vị điều tra đã thành công trong việc bắt giữ kẻ tấn công tài khoản, họ không thể kết luận ai là người trực tiếp phát tán ảnh lên hai diễn đàn 4chanReddit. Cục Điều tra Liên bang Mỹ FBI sẽ tiếp tục làm rõ vấn đề này.

 

Từ đầu tháng 9/2014, một loạt ảnh khỏa thân của các mỹ nhân như Jennifer Lawrence, Kate Upton, Vanessa Hudgens, Rihanna... bị tung lên 4chan. Kẻ phát tán tuyên bố sở hữu cả video nhạy cảm của hơn 100 sao nữ và ngỏ ý muốn bán để kiếm tiền. Đại diện của Jennifer Lawrence đã xác nhận tính xác thực của các bức ảnh này và cho biết hacker đã đánh cắp chúng từ tài khoản iCloud của nữ diễn viên. Tiếp đó, đến ngày 20/9, hacker lại đăng loạt ảnh nude mới của Kim Kardashian, Vanessa Hudgens, Kate Bosworth, Hope Solo...

Apple khẳng định sự cố xảy ra do sự bất cẩn của chủ nhân tài khoản chứ không phải do lỗ hổng trong iCloud. Trong khi đó, Google cũng bị vạ lây khi nhiều sao nữ đã cùng nhau thuê luật sư để kiện và đòi Google bồi thường 100 triệu USD vì đã "tiếp tay" lan truyền những tấm hình này.

Châu An

op-lung-dien-thoai-xuat-xu-trung-quoc-gay-hai-cho-nguoi-dung
Gần 270.000 ốp lưng có xuất xứ tại Trung Quốc bị thu hồi vì khiến người dùng bị dị ứng, phồng rộp da.

Bình luận (0)

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Xem tiếp Công nghệ số