Liên hệ quảng cáo: 0902 389 391 | Email: toiladangovap@gmail.com
govap.net.vn
 
  • 0Chia sẻ FB
  • Email
  • Bình luận0
 

Hoang mang với việc chọn nghề

Theo VnExpress 01:00 21/02/2016 0 0
Em học tốt Sinh, Toán và tiếng Anh nên dự định thi vào ngành Công nghệ sinh học và mong muốn được đi du học. Nhưng bố mẹ lại muốn em thi vào Y hoặc Dược.
viet-quan-ly-hay-quan-li-nbsp
Trước năm 1975, tôi và có lẽ nhiều bạn đọc quen thuộc đến độ gần như bắt buộc khi viết “y” những từ như: ...

Em năm nay lớp 12, dự định thi Đại học Quốc gia Hà Nội nhưng giờ cảm thấy rất sợ, rất bối rối, mất tinh thần học tập. Em học tốt Sinh, Toán và tiếng Anh nên dự định thi vào ngành Công nghệ sinh học vì thích môn Sinh và mong muốn được đi du học. Nhưng bố mẹ em không đồng ý, muốn em thi Y hoặc Dược.

Em loay hoay với cả 2 bên, chẳng biết phải làm sao nữa. Em hoang mang với ngành mình chọn, sợ phải học Y hay Dược. Tất cả mọi người đều động viên em thi Y. Em từng có suy nghĩ hay là học Bác sĩ đa khoa đi, không lo thất nghiệp, bố mẹ lại vui nhưng đọc báo thấy nhiều anh chị bảo học y khổ lắm, nếu không đam mê thì rất nản, khó có thể qua nên em lại sợ, lại rút lui.

Còn ngành Công nghệ sinh học, em chọn vì nghĩ mình thích môn Sinh nên học cái này là hợp lý nhất chứ chưa tưởng tượng nổi sẽ làm cái gì cả. Từ nhỏ em chỉ có học, từng bước đi của em đều do bố mẹ lo, từ việc học cái gì, học trường gì... Giờ đứng trước việc chọn nghề, chọn trường em rất sợ và lo lắng. Mong mọi người hãy cho em lời khuyên ạ. 

 

Nguyễn Thanh Huyền

Độc giả đặt câu hỏi tư vấn tại đây

khoan-thu-nao-sai-nbsp
Độc giả tên Tiến gửi đến VnExpress hai bảng chi tiết khoản thu đầu năm của hai học sinh tiểu học ở cùng thành phố, ...

Bình luận (0)

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Xem tiếp Tư vấn