Liên hệ quảng cáo: 0902 389 391 | Email: toiladangovap@gmail.com
govap.net.vn
 
  • 0Chia sẻ FB
  • Email
  • Bình luận0
 

Học viên IvyPrep giành học bổng du học Mỹ

Theo VnExpress 11:00 15/03/2016 0 0
Phương Anh đã giành suất học bổng trị giá 45.000USD với điểm TOEFL 102/120, SAT 2.170/2.400 và bài luận xuất sắc.
15-dai-hoc-co-nhieu-ca-nhan-khoi-nghiep-ty-do
Danh sách đại học có nhiều cá nhân khởi nghiệp thành công với những doanh nghiệp giá trị hàng tỷ đô do Business Insider ...

Phương Anh - học sinh chuyên Nga trường Hà Nội Amsterdam, cựu học viên IvyPrep mới đây đã xuất sắc giành suất học bổng trị giá 45.000 USD một năm tại khoa báo chí trường Syracuse (top 61 trường đại học danh tiếng tại Mỹ). Theo thông tin công bố trên website, trường Syracuse thông báo chỉ trao học bổng tối đa 15.000 USD một năm cho sinh viên, bởi vậy, khi nhận được thư thông báo học bổng lớn như vây, Phương Anh cho rằng mình thật may mắn.

Mục tiêu du học Mỹ và giấc mơ đi vòng quanh thế giới

Đam mê du lịch, chụp ảnh, chia sẻ thông tin, viết lách, ngay từ nhỏ, Phương Anh đã nuôi giấc mơ sẽ được đi khắp nơi, lưu giữ lại những khoảnh khắc thú vị về con người, cuộc sống trên khắp thế giới để xuất bản một cuốn sách của riêng mình. Bởi vậy, ngay từ cấp 2, cô bạn đã sớm xác định mục tiêu đi du học và từng bước thực hiện nó bắt đầu từ việc vào học tại trường Hà Nội Amsterdam. Những năm cấp 3, Phương Anh đã giành nhiều thời gian để học tiếng Anh và tham gia những hoạt động ý nghĩa như tham gia chụp ảnh cho triển lãm Lặng - Pause thuộc dự án Shades of Hanoi - Lát cắt của thời gian. 

 

Mê mẩn ngành báo hình và chọn trường vì lý do kỳ lạ

Sau khi tham gia khóa học TOEFL và SAT tại Học viện IvyPrep, Phương Anh bắt đầu lên danh sách các trường tiềm năng để xin học bổng. Trong đó, Phương Anh đặc biệt yêu thích khoa truyền thông tại ngôi trường tư thục lâu đời Syracuse Univesity tại NewYork. Syracuse Univesity thuộc top 61 trường đại học danh tiếng tại Mỹ và là một trong những trường nổi tiếng nhất về ngành truyền thông (top 10) với hệ thống cơ sở vật chất hàng đầu. Lần đầu tiếp xúc với Syracuse University, Phương Anh ấn tượng mạnh bởi logo hình trái cam của nhà trường thật ấn tượng, tinh tế và không phô trương. Bên cạnh đó, vùng đông bắc New York cũng là nơi cô bạn có thể có nhiều cơ hội gặp gỡ, thực hành chuyên môn, tham gia những dự án hấp dẫn như đồng hành cùng các hoạt động cuộc bầu cử tại Mỹ.

"May mắn" giành học bổng 45.000USD

Yêu mến trường Syracuse University ngay từ cái nhìn đầu tiên nhưng Phương Anh hoàn toàn không có kỳ vọng nào về học bổng bởi trường không có học bổng hỗ trợ theo yêu cầu (Need-Based Aid) mà chỉ có học bổng du học tài năng (Merit-Based Aid) với con số tối đa là 15.000USD. Trong khi, học phí và ăn ở tổng cộng là khoảng 60.000 USD một năm, đây là con số quá mức chi trả của gia đình.

Liều lĩnh khi vẫn quyết định nộp hồ sơ tại Syracuse, cô gái đã nhận được nhiều sự động viên của các thầy cô, từ đó vững tin vào sự lựa chọn của mình. Với điểm số TOEFL 102/120, SAT 2170/2400, Phương Anh cho rằng mình không quá nổi bật nhưng có lẽ "ăn điểm" nhờ những hoạt động đúng lĩnh vực theo học và bài viết luận cá tính. Thay vì nói những lời văn hay, cô bạn đã chọn cách thể hiện đúng con người mình, những góc nhìn riêng biệt, dù đúng hay sai nhưng hoàn toàn diễn tả chính xác những gì mình nghĩ. 

Trong bài luận với chủ đề những vết sẹo, Phương Anh đã mang đến những câu chuyện ý nghĩa về những vết sẹo trên người, có thể đó là vết sẹo khi lần đầu tiên đi xe đạp, có thể là vết sẹo khi mải mê chụp ảnh khiến cô bị té ngã hoặc vết sẹo khi đi du lịch cùng gia đình... Dù khiêm tốn cho rằng đã gặp may nhưng nhìn lại hành trình đạt mức học bổng không tưởng tại ngôi trường trong mơ, cô gái này đã chứng minh bản thân không chỉ dựa vào may mắn mà đã luôn nỗ lực hết mình, lựa chọn được hướng đi đúng đắn cho bản thân.

IvyPrep áp dụng học thuyết "Bắt đầu từ những thành công sớm" thông qua các chương trình đào tạo từ bậc tiểu học đến phổ thông trung học, nhằm xây dựng một lộ trình toàn diện để chuẩn bị về cả mặt kiến thức lẫn kỹ năng xã hội cho các học sinh có mục tiêu du học (đặc biệt là du học Mỹ). IvyPrep tập trung đào tạo 5 kỹ năng gồm tiếng Anh học thuật, luyện thi chứng chỉ quốc tế SAT, kỹ năng học tập, hỗ trợ các hoạt động ngoại khóa, hướng dẫn các em chiến lược và chiến thuật nộp hồ sơ xin học bổng tại Mỹ.  Bao gồm việc chọn trường, viết bài luận, chuẩn bị hồ sơ, liên hệ với giáo viên viết thư giới thiệu... 100% sinh viên IvyPrep đang theo học các trường đại học danh tiếng tại Mỹ và thế giới. 

(Nguồn: IvyPrep)

sinh-vien-quoc-te-o-my-den-tu-dau-nbsp
Trung Quốc đứng đầu, Việt Nam đứng thứ 6 về số lượng du học sinh ở Mỹ năm 2015-2016 trong báo cáo Open Doors do Viện ...

Bình luận (0)

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Xem tiếp Du học