Liên hệ quảng cáo: 0902 389 391 | Email: toiladangovap@gmail.com
govap.net.vn
 
  • 0Chia sẻ FB
  • Email
  • Bình luận0
 

Hỗn loạn tại sân bay Thẩm Quyến, hành khách ẩu đả với cảnh sát

Theo VnExpress 01:15 22/03/2016 0 0
Cảnh báo đỏ đầu tiên trong năm của Trung Quốc xuất hiện tại nhà ga Thẩm Quyến khi 200 chuyến bị hủy do giông bão, khiến một lượng lớn hành khách phải ở lại sân bay.
viet-nam-trong-top-nhung-nuoc-co-dan-ong-dep-trai-nhat-the-gioi
Trong danh sách những nước có đàn ông quyến rũ nhất thế giới, Việt Nam xếp thứ hai, sau Brazil.

Mưa lớn và chớp giật khiến hàng loạt chuyến bay bị hủy tại sân bay quốc tế Bảo An của Thẩm Quyến, Trung Quốc. Theo trang tin từ Thẩm Quyến, sân bay đã cấm hạ cánh từ 8h30 đến 10h30 sáng 20/3 do thời tiết xấu và không đủ chỗ đậu, buộc các nhà chức trách phải nâng mức cảnh báo từ cam lên đỏ - mức cao nhất trong hệ thống cảnh báo. 

Hôm 20/3, hơn 100 chuyến bay bị hoãn và nhiều hành khách mắc kẹt tại sân bay. Riêng từ nửa đêm đến 15h ngày 21/3, đã có tổng cộng 201 chuyến bay bị hủy. Tuy nhiên, sau đó tình hình dần được cải thiện với số chuyến bay bị trễ hơn 2 giờ chỉ còn 29 chuyến.

Các hình ảnh và video đăng lên mạng xã hội cho thấy cảnh tượng hỗn loạn: hành khách và cảnh sát xô xát, hộp cơm rơi đầy sàn nhà và hai hành khách cố chặn cửa lên máy bay bằng ghế. Các nhân viên sân bay sau đó phải sắp xếp chỗ ở cho 8.400 hành khách kẹt lại. Sân bay cũng thông báo những hành khách có chuyến bay khởi hành sau 8h sáng ngày 21/3 cũng không nên đến đây mà cần liên lạc với hãng bay trước.

 

Một số sân bay khác ở đông nam Trung Quốc cũng bị chậm trễ nghiêm trọng do điều kiện thời tiết xấu. Sân bay quốc tế Bạch Vân, Quảng Châu cũng nâng cấp cảnh báo sang màu cam vào đêm 20/3. Tính đến 23h cùng ngày, 100 chuyến bay đã bị hủy và 68 chuyến bị hoãn hơn một giờ đồng hồ.

Mưa lớn ở đông nam Trung Quốc dự báo sẽ kéo dài thêm 3 ngày nữa. Sân bay Thẩm Quyến, sân bay đông đúc thứ 5 Trung Quốc, nổi tiếng vì sự chậm trễ và từng phải chịu phạt do chậm trễ chuyến bay trên quy mô lớn, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới xã hội.

Xem thêm: Kinh nghiệm 'vàng' xử lý khi bị hủy chuyến bay

Hải Thu

loi-ich-cua-du-lich-chau-au-mua-thap-diem
Du khách sẽ tiết kiệm được 30-50% chi phí từ giá tour đến đi lại, ăn ở; hưởng nhiều chính sách giảm giá ưu đãi ...

Bình luận (0)

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Xem tiếp Quốc tế