Liên hệ quảng cáo: 0902 389 391 | Email: toiladangovap@gmail.com
govap.net.vn
 
  • 0Chia sẻ FB
  • Email
  • Bình luận0
 

Hơn một tỷ máy Android dùng chip Snapdragon dính lỗi bảo mật

Theo VnExpress 09:00 17/03/2016 0 0
Lỗ hổng nghiêm trọng trên bộ xử lý của Qualcomm có thể bị khai thác nhằm chiếm quyền quản trị cao nhất (root) trên hơn một tỷ thiết bị Android.
facebook-google-khong-the-truy-cap-vi-cap-ia-lien-tiep-gap-su-co
Chỉ một ngày sau khi bị lỗi tại vị trí gần Hong Kong, tuyến cáp quang biển Liên Á (IA) tiếp tục gặp sự cố sụt nguồn ...

Theo HackerNews, chuyên gia bảo mật của Trend Micro đã cảnh báo người dùng Android về một số sai lầm ngớ ngẩn nhưng nghiêm trọng tồn tại trong mã hạt nhân (kernel) của chip Qualcomm Snapdragon. Những kẻ tấn công có thể khai thác lỗ hổng này nhằm chiếm quyền điều khiển mọi chức năng trên thiết bị.

Có được quyền truy cập ở cấp cao nhất (root), tin tặc sẽ đánh cắp dữ liệu cá nhân bao gồm email, tin nhắn, hình ảnh... hay điều khiển các chức năng chụp hình, ghi âm... Chuyên gia bảo mật cũng lưu ý rằng, Snapdragon có cấu tạo SoC - hệ thống trên một chip, bao gồm kết nối Internet of Things (IoT) - nên vấn đề còn trở nên nghiêm trọng hơn.

Mặc dù Google đã tung bản cập nhật sau khi biết được mối nguy hiểm trên, nhưng người dùng chưa được nâng cấp ngay. Lý do bởi các bản cập nhật phải qua nhiều công đoạn, dưới sự kiểm soát từ nhiều lớp mới đến tay người dùng.

 

Một số máy thuộc dòng Google Nexus sẽ được vá lỗi trước tiên, bao gồm Nexus 5X, 6P, 6, 5, 4, 7, 9 và Nexus 10. Trong khi đó, những sản phẩm của các nhà sản xuất khác phải chờ rất lâu và thời gian đó đủ để tin tặc khai thác lỗ hổng bảo mật.

Tất cả thiết bị thông minh dùng chip Qualcomm Snapdragon 800 series, bao gồm 800, 805 và 810 chạy phiên bản kernel 3.10, đều bị ảnh hưởng. Lỗi tồn tại trên Android phiên bản 4 đến phiên bản 6.

Ước tính hơn một tỷ thiết bị Android chịu ảnh hưởng bởi lỗ hổng này.

Đình Nam

op-lung-dien-thoai-xuat-xu-trung-quoc-gay-hai-cho-nguoi-dung
Gần 270.000 ốp lưng có xuất xứ tại Trung Quốc bị thu hồi vì khiến người dùng bị dị ứng, phồng rộp da.

Bình luận (0)

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Xem tiếp Công nghệ số