Liên hệ quảng cáo: 0902 389 391 | Email: toiladangovap@gmail.com
govap.net.vn
 
  • 0Chia sẻ FB
  • Email
  • Bình luận0
 

Hướng dẫn viên Nhật Bản tự nguyện dọn rác ở Paris

Theo VnExpress 19:00 15/03/2016 0 0
Những hướng dẫn viên du lịch Nhật Bản làm sạch thành phố không chỉ cho người dân Paris mà còn để hút khách nước này đến đây.
viet-nam-trong-top-nhung-nuoc-co-dan-ong-dep-trai-nhat-the-gioi
Trong danh sách những nước có đàn ông quyến rũ nhất thế giới, Việt Nam xếp thứ hai, sau Brazil.

Ngày 13/3, một nhóm gồm 9 hướng dẫn viên được tài trợ bởi Hiệp hội Du lịch Paris đã toả đi khắp “thành phố ánh sáng” để bắt đầu nhiệm vụ nhặt rác với hy vọng có thể thu hút thêm nhiều du khách Nhật Bản đến đây. “Họ nói họ muốn làm thành phố sạch đẹp hơn cho chính người dân nước họ, những người luôn có tiêu chuẩn rất cao”, phát ngôn viên thị trưởng thành phố Paris nói.

Điểm dừng đầu tiên là vườn Trocadéro gần tháp Eiffel. Không chỉ dọn rác, nhóm hướng dẫn viên còn trồng thêm cây anh đào ở đây.

Mặc dù hàng ngày có khoảng 5.000 nhân viên dọn rác tại thành phố, rác thừa, tàn thuốc lá và đặc biệt là phân chó vẫn đầy trên phố. Điều này khiến nhiều du khách Nhật cảm thấy khó chịu.

 

Theo The Local, đây không phải lần đầu tiên người Nhật tham gia vào việc làm sạch môi trường ở Paris. Năm 2007, một nhóm từ tổ chức môi trường Green Bird cũng chăm sóc nhiều điểm tham quan nổi tiếng trong thành phố bao gồm cả tháp Eiffel và Champs Élysées.

Paris hiện là điểm đến phổ biến thứ 5 của người Nhật trên thế giới, với khoảng 600.000 du khách tới từ xứ sở hoa anh đào mỗi năm.

Thị trưởng thành phố Paris Anne Hidalgo đang nỗ lực thúc đẩy phát triển du lịch trở lại sau hàng loạt vụ tấn công khủng bố vào năm ngoái khiến 130 người chết.

Xem thêm: Thị trấn nơi mọi rác thải đều được sử dụng

Như Bình

loi-ich-cua-du-lich-chau-au-mua-thap-diem
Du khách sẽ tiết kiệm được 30-50% chi phí từ giá tour đến đi lại, ăn ở; hưởng nhiều chính sách giảm giá ưu đãi ...

Bình luận (0)

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Xem tiếp Quốc tế