Liên hệ quảng cáo: 0902 389 391 | Email: toiladangovap@gmail.com
govap.net.vn
 
  • 0Chia sẻ FB
  • Email
  • Bình luận0
 

iPhone bị nhiễm mã độc, trộm Apple ID cả khi không jailbreak

Theo VnExpress 11:31 17/03/2016 0 0
Trojan có tên AceDeceiver có thể lây nhiễm trên mọi thiết bị iOS và ăn cắp Apple ID dù máy chưa hề bị bẻ khóa (jailbreak).
facebook-google-khong-the-truy-cap-vi-cap-ia-lien-tiep-gap-su-co
Chỉ một ngày sau khi bị lỗi tại vị trí gần Hong Kong, tuyến cáp quang biển Liên Á (IA) tiếp tục gặp sự cố sụt nguồn ...

Công ty bảo mật Palo Alto Networks đã phát hiện một loại tấn công mới trên các thiết bị chạy hệ điều hành Apple iOS. Bằng cách khai thác lỗ hổng trong cơ chế bảo vệ tác quyền số FairPlay DRM của Apple, mã độc có thể thâm nhập vào bất kỳ chiếc iPhone nào.

Lỗ hổng trong FairPlay DRM đã được nhiều người khai thác từ năm 2013 để cài ứng dụng iOS lậu, nhưng hiện bị lợi dụng để phát tán virus. Hacker sẽ cài phần mềm độc hại trên máy tính của người dùng, sau đó tấn công những thiết bị di động kết nối với máy đó, âm thầm cài đặt ba ứng dụng wallpaper chứa mã độc AceDeceiver trên App Store vào điện thoại, máy tính bảng mà người sử dụng không hay biết, đồng thời ăn cắp Apple ID và mật khẩu của họ.

Đây là một trong những Trojan đầu tiên có thể tấn công iPhone dù máy không bị jailbreak. Palo Alto Networks đã gửi cảnh báo về AceDeceiver tới Apple hồi cuối tháng 2 và hãng này đã loại bỏ ba ứng dụng liên quan trên App Store.

 

Hiện chưa rõ có bao nhiêu người bị ảnh hưởng bởi AceDeceiver, tuy nhiên mã độc này mới chỉ được phát hiện ở Trung Quốc. Dù vậy các chuyên gia bảo mật tin rằng loại hình tấn công này có thể lan sang nhiều khu vực khác.

Minh Minh

op-lung-dien-thoai-xuat-xu-trung-quoc-gay-hai-cho-nguoi-dung
Gần 270.000 ốp lưng có xuất xứ tại Trung Quốc bị thu hồi vì khiến người dùng bị dị ứng, phồng rộp da.

Bình luận (0)

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Xem tiếp Công nghệ số