Liên hệ quảng cáo: 0902 389 391 | Email: toiladangovap@gmail.com
govap.net.vn
 
  • 0Chia sẻ FB
  • Email
  • Bình luận0
 

Khai nhập than củi để đưa rác điện tử về Việt Nam

Theo VnExpress 17:11 18/03/2016 0 0
Lô hàng có trọng lượng 46,2 tấn, được nhập về từ Malaysia vừa bị Hải quan Cảng Sài Gòn phát hiện.
ngam-don-covid-19-mot-cong-ty-giay-da-o-tp-hcm-tuyen-bo-pha-san-lanh-dao-cui-dau-xin-loi-hang-nghin-cong-nhan-mat-viec
Huê Phong - công ty sản xuất giày dép có tiếng ở TPHCM - được cho là đã giải thể vì Covid-19.

Trao đổi với VnExpress, lãnh đạo Chi cục Hải quan cửa khẩu Cảng Sài Gòn khu vực I cho biết vừa phát hiện 4 container có chứa hàng lậu thuộc diện cấm nhập khẩu tuồn vào Việt Nam.

Qua kiểm tra container của Doanh nghiệp Cát Hi Viên (Bến Lức, Long An) nhà chức trách phát hiện 6 xe máy đã qua sử dụng không thuộc diện cho phép nhập khẩu và một số hàng không khai báo như sữa, mỹ phẩm, rượu... có xuất xứ từ Nhật Bản. Trước đó, trong tờ khai nhập khẩu, đơn vị trên cho biết đó là máy móc nông nghiệp đã qua sử dụng.

Tiếp tục kiểm tra hai container của Công ty thương mại dịch vụ xuất nhập khẩu An Hòa (huyện Bình Chánh, TP HCM), trong tờ khai doanh nghiệp này cho biết nhập than củi từ Malaysia, nhưng toàn bộ lô hàng chứa linh kiện điện tử như cục nguồn mạch điện tử đã qua sử dụng, được nghi là rác điện tử, nằm trong danh mục cấm nhập khẩu. Lô hàng này nặng 46,2 tấn.

 

Container còn lại là của Công ty TNHH sản xuất thương mại Minh Anh. Tờ khai lô hàng ghi là máy móc trộn sơn đã qua sử dụng, nhưng thực tế bên trong còn kèm theo nhiều loại mỹ phẩm và một số vật dụng cấm nhập khẩu khác.

Toàn bộ các lô hàng trên đang được Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn khu vực I thu giữ và đem đi trưng cầu giám định. Khi có kết quả về chủng loại mặt hàng cụ thể, cơ quan quản lý cho biết sẽ xử lý theo quy định.

Thi Hà

kiem-3-ty-dong-moi-thang-tu-quan-nhau-phong-cach-kiem-hiep-o-sai-gon
Tới quán, khách sẽ lạc vào một thế giới khác, từ quản lý, đầu bếp, thu ngân đến phục vụ đều mặc những bộ ...

Bình luận (0)

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Xem tiếp Doanh nghiệp