Liên hệ quảng cáo: 0902 389 391 | Email: toiladangovap@gmail.com
govap.net.vn
 
  • 0Chia sẻ FB
  • Email
  • Bình luận0
 

Liên đoàn cờ vua thế giới đánh giá cao giải HDBank

Theo VnExpress 06:00 16/03/2016 0 0
Qua sáu năm liên tiếp tổ chức, giải cờ vua quốc tế tại Việt Nam đã gây được tiếng vang lớn.
truong-chi-loi-ke-om-khat-vong-chinh-phuc-quyen-anh-the-gioi
Trung Quốc chưa có võ sĩ nào tranh tài ở những cuộc đấu quyền anh hạng nặng thế giới, nhưng Trương Chí Lỗi (Zhang ...

Được tổ chức từ năm 2011, giải khi đó chỉ có chín nước tham dự với 65 kỳ thủ. Đến các năm tiếp theo, giải lớn mạnh không ngừng với số người tham dự đều trên 100.

Năm 2016, giải có bước đột phá lớn khi quy tụ 180 VĐV đến từ 16 quốc gia tranh giải thưởng gần một tỷ đồng. Giải chia làm hai hệ thi đấu Maters và Chanllengers nên đã tạo ra nhiều cuộc tranh tài hấp dẫn và khó lường. Thứ tự trên bảng điểm liên tục thay đổi bởi nhiều kỳ thủ gạo côi, đẳng cấp có thể bất ngờ thất bại trước các đàn em chỉ vì một tích tắc mất tập trung.

Tuy nhiên, trải qua chín ván đấu, nhìn chung các đại kiện tướng quốc tế vẫn thể hiện được đẳng cấp và phong độ để đoạt những giải thưởng cao nhất. Trong đó, hạt giống số một Wang Hao giành chức vô địch nam và Phạm Lê Thảo Nguyên của chủ nhà Việt Nam lên ngôi nội dung của nữ.

 

“Trong những năm gần đây, cờ vua Việt Nam đã ghi được những dấu ấn mạnh mẽ. Một thế hệ vàng các kỳ thủ đã và đang vươn lên từng bước, cải thiện thứ hạng trên bảng vàng cờ vua quốc tế với những cái tên Quang Liêm, Trường Sơn, Thảo Nguyên, Anh Khôi… đã làm rạng danh người Việt Nam, nước Việt Nam trên đấu trường quốc tế, góp phần vinh danh bộ môn thể thao trí tuệ của nhân loại”, ông Lê Khánh Hải, thứ trưởng Bộ VH-TT&DL phát biểu tại lễ bế mạc, đồng thời khẳng định một phần công sức đó có sự đóng góp của HDBank với việc tạo ra sân chơi bổ ích cho các kỳ thủ trong và ngoài nước có cơ hội thi đấu, học hỏi lẫn nhau. 

"Tôi tin tưởng, với sự nỗ lực, nhiệt tình đồng hành của HDBank và sự quan tâm của các cơ quan ban nghành, giải cờ vua quốc tế sẽ tiếp tục duy trì, góp phần thức đẩy phong trào cơ vua, phát huy trí tuệ và tính sang tạo của người Việt Nam, làm rạng danh nền thể thao Việt Nam, qua đó đóng góp vào sự phát triển chung của đất nước và sự thắt chặt tình đoàn kết, hữu nghị, các quốc gia, dân tộc trên thế giới. Bên cạnh đó, hình ảnh Việt Nam cũng được bạn bè quốc tế biết đến nhiều hơn”.

Là giải đấu ngày càng gây được tiếng vang lớn nên trong lễ khai mạc, phó Chủ tịch Cờ vua thế giới FIDE đã tham dự. Còn tại lễ bế mạc, ông Abraham Tolentino, Tổng thư ký FIDE cũng đánh giá cao giải đấu.

“Tôi thấy mình có một đặc ân rất lớn khi được đứng đây, trong một giải đấu quy tụ nhiều kỳ thủ hàng đầu thế giới”, ông Tolentino nói: “Chúc mừng tất cả các bạn, chúc HDBank năm tới thành công như năm nay, tiếp tục mang lại nhiều thắng lợi và dinh dự cho đất nước cũng như tình đoàn kết với các quốc gia trên thế giới”.

Ông Lê Thành Trung – phó Tổng giám đốc HDBank - chia sẻ: “Đây là môn thể thao mà Việt Nam có thế mạnh. Thông qua môn thể thao này, hình ảnh đất nước, con người và trí tuệ Việt Nam sẽ được bạn bè quốc tế biết đến ngày càng nhiều hơn. Với tinh thần này, chúng tôi đã đồng hành cùng Liên đoàn Cờ vua thế giới và Liên đoàn Cờ Việt Nam trong sáu mùa giải qua cũng như các mùa giải tiếp theo. Sự trưởng thành của các kỳ thủ trong nước và thế giới trong những năm qua, từ cái nôi là Giải Cờ vua Quốc tế HDBank, là phần thưởng lớn nhất dành cho chúng tôi”.  

Dự kiến, giải lần thứ bảy sẽ tăng số lượng VĐV tham dự cũng như mời thêm các kỳ thủ từ châu Mỹ về Việt Nam tranh tài.

Khanh Vy

michael-phelps-va-bo-suu-tap-huy-chuong-do-so-o-olympic
Không có huy chương nào khi dự Olympic lần đầu ở tuổi 15, nhưng qua bốn kỳ Thế vận hội sau đó, Phelps đã trở thành ...

Bình luận (0)

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Xem tiếp Các môn khác