Liên hệ quảng cáo: 0902 389 391 | Email: toiladangovap@gmail.com
govap.net.vn
 
  • 0Chia sẻ FB
  • Email
  • Bình luận0
 

Lính Mỹ bị bắt vì cáo buộc hãm hiếp một phụ nữ Nhật

Theo VnExpress 16:51 14/03/2016 0 0
Một quân nhân Mỹ bị cảnh sát tỉnh Okinawa, Nhật Bản bắt giữ hôm qua vì tình nghi cưỡng hiếp một phụ nữ nước này.
nguoi-khuyet-tay-bam-sinh-di-khap-brazil-ban-oto-do-choi
Một người đàn ông Brazil nổi tiếng khắp đất nước vì tài làm ôtô đồ chơi đem bán và truyền cảm hứng cho mọi ...

Theo CNN, cảnh sát Nhật Bản cho biết nghi phạm là lính hải quân Mỹ Justin Castellanos, 24 tuổi, đóng quân tại doanh trại Schwab, Okinawa. Nạn nhân là một phụ nữ 40 tuổi, người tỉnh Kyushu đến Okinawa du lịch. 

Castellanos bị cáo buộc đã đưa nạn nhân say rượu đang nằm ngủ trong sảnh khách sạn lên phòng và cưỡng hiếp bà này. Nghi phạm phủ nhận cáo buộc, quân đội Mỹ chưa trả lời trước thông tin này, còn đại sứ quán Mỹ tại Tokyo từ chối xác minh vụ việc.

"Đây là tội ác vi phạm nghiêm trọng quyền con người của phụ nữ và không thể dung thứ", Takeshi Onaga, thống đốc tỉnh Okinawa trả lời phóng viên tại cuộc họp báo.

 

"Chúng tôi sẽ khiếu nại lên quân đội Mỹ đóng quân tại Nhật Bản, Bộ Ngoại giao và Bộ Quốc phòng".

"Nạn nhân là một khách du lịch, mà du lịch là ngành công nghiệp chủ chốt ở Okinawa. Chúng tôi luôn nỗ lực bảo đảm sự an toàn cho du khách".

Quân đội Mỹ đóng quân ở Nhật Bản từng bị buộc tội tấn công tình dục và những tội khác. Năm 1995, ba quân nhân Mỹ đóng quân ở Okinawa bị buộc tội bắt cóc và hiếp dâm một bé gái 12 tuổi. Năm 2013, hai lính thủy Mỹ cũng bị tòa án Nhật kết án vì theo đuôi một phụ nữ Nhật Bản từ quán bar và cưỡng hiếp người này năm 2012. 

Các vụ phạm tội của lính Mỹ từng gây ra làn sóng phẫn nộ tại Nhật, khiến người dân nước này biểu tình chống lại sự hiện diện của quân đội Mỹ trên đất nước, theo USA today. Mỹ có khoảng 250.000 binh sĩ đóng quân tại Nhật, chủ yếu là lính thủy đánh bộ, tập trung ở vùng duyên hải Okinawa.

Hồng Hạnh

be-mot-thang-tuoi-bi-rao-ban-hon-5000-usd-tren-mang
Cảnh sát Đức đang điều tra việc một bé gái sơ sinh nước này bị rao bán trên eBay với giá 5.500 USD.

Bình luận (0)

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Xem tiếp Cuộc sống đó đây