Liên hệ quảng cáo: 0902 389 391 | Email: toiladangovap@gmail.com
govap.net.vn
 
  • 0Chia sẻ FB
  • Email
  • Bình luận0
 

Lorenzo thắng áp đảo chặng đầu tiên của MotoGP 2016

Theo VnExpress 05:45 21/03/2016 0 0
Đương kim vô địch MotoGP không gặp nhiều khó khăn để cán đích đầu tiên của mùa giải tại Qatar.
truong-chi-loi-ke-om-khat-vong-chinh-phuc-quyen-anh-the-gioi
Trung Quốc chưa có võ sĩ nào tranh tài ở những cuộc đấu quyền anh hạng nặng thế giới, nhưng Trương Chí Lỗi (Zhang ...

Jorge Lorenzo hoàn thành một trong những cuộc đua hay nhất trong sự nghiệp, lập lap-time tốt nhất ở vòng thứ 20 với thành tích 1’54,927s. Anh cán đích đầu tiên với thành tích 42’28,452s.

Lần thứ 62 xuất phát đầu trong sự nhiệp, Lorenzo khởi đầu tốt. Bị Andrea Iannone (đội Ducati) và Andrea Dovizioso (đội Ducati) vượt mặt sau đó nhưng anh vẫn giữ được sự bình tĩnh cần thiết.

Iannone rơi lại phía sau và khi cuộc đua còn 14 vòng là kết thúc, Lorenzo vượt qua Dovizioso và cứ mỗi vòng, anh lại gia tăng khoảng cách với nhóm sau.

 

“Chúng ta ở đó, ở vị trí đầu tiên, không vất vả, khó khăn và hoàn thành một cuộc đua hoàn hảo. Với tôi, sau tất cả các vòng, đây là một trong những cuộc đua tốt nhất trong sự nghiệp. Đó là lý do tôi thắng và tạo ra sự khác biệt trong ba vòng cuối, yếu tố quyết định đến chiến thắng. Tôi ngạc nhiên với tốc độ của bản thân khi hướng đến vạch đích”, Lorenzo nói.

Valentino Rossi, chỉ về thứ tư, kém đồng đội Lorenzo 2,387 giây. Sau chặng đua, Rossi nói anh buồn vì “không thời điểm nào bước vào cuộc chiến thực sự”. “The Doctor” bày tỏ quyết định chọn lốp sai lầm dẫn đến việc anh không thể cạnh tranh những vị trí dẫn đầu.

“Nhìn chung, đây là một chặng đua tuyệt vời. Tốc độ của nó rất cao từ đầu đến cuối. Không may là tôi ở phía sau và không đủ tốc độ để theo kịp và tấn công. Tôi ở đó nhưng chưa bao giờ bước vào cuộc chiến thực sự”, Rossi nói.

“Chúng ta cần nhanh hơn và có lẽ nếu tôi chọn lốp khác, mọi thứ sẽ thay đổi. Có thể, với lốp mềm, tôi có thể chạy nhanh hoặc chậm hơn”, tay đua đội Yamaha nói tiếp.

Ở chặng đua này, Rossi chọn lốp cứng cho bánh trước và thậm chí chọn lốp cứng hơn cho bánh sau. Khác với anh, Lorenzo chọn lốp cứng cho bánh trước và lốp mềm cho bánh sau.

Về thứ hai ở chặng đua này là Andrea Dovizioso và Marc Marquez (đội Honda).

Quang Huy

michael-phelps-va-bo-suu-tap-huy-chuong-do-so-o-olympic
Không có huy chương nào khi dự Olympic lần đầu ở tuổi 15, nhưng qua bốn kỳ Thế vận hội sau đó, Phelps đã trở thành ...

Bình luận (0)

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Xem tiếp Các môn khác