Liên hệ quảng cáo: 0902 389 391 | Email: toiladangovap@gmail.com
govap.net.vn
 
  • 0Chia sẻ FB
  • Email
  • Bình luận0
 

Một triệu bệnh nhân được tư vấn dinh dưỡng

Theo VnExpress 14:00 27/02/2016 0 0
Dự án "Tư vấn dinh dưỡng cho một triệu bệnh nhân trong 3 năm 2016-2018" vừa được Vinamilk và bệnh viện Chợ Rẫy ký kết hợp tác chiến lược triển khai.
an-do-nuong-nhu-the-nao-de-tranh-ung-thu
Tiếp xúc nhiều với khói nướng làm tăng rủi ro sức khỏe nên tốt nhất bạn hãy đặt vỉ nướng cách bàn ăn 3 m và ...

Các bệnh nhân tại bệnh viện Chợ Rẫy sẽ được tư vấn để hiểu rõ tầm quan trọng của dinh dưỡng trong quá trình điều trị bệnh. Từ đó, có thể đưa ra những chế độ ăn uống phù hợp với thể trạng người bệnh và phác đồ chữa trị của bác sĩ. Bên cạnh đó, dự án cũng góp phần quan trọng trong việc nâng cao kiến thức điều trị dinh dưỡng lâm sàng cho nhân viên y tế bệnh viện Chợ Rẫy.

Theo tiến sĩ Lưu Ngân Tâm - Trưởng khoa Dinh dưỡng bệnh viện Chợ Rẫy, Chủ tịch Hội Dinh dưỡng lâm sàng TP HCM, hiện tại bệnh viện khám chữa bệnh ngoại trú cho hơn 4.000 người mỗi ngày, nội trú hơn 2.300 bệnh nhân mỗi ngày. Trong đó, các bệnh nhân nội trú thường phải tự lo bữa ăn nên việc ăn uống không đủ chất, không đúng khoa học đã dẫn đến tình trạng suy dinh dưỡng khá cao ở những người nằm viện.

"Ước tính có khoảng 40-50% bệnh nhân ở Chợ Rẫy bị suy dinh dưỡng, trong đó có 50% suy dinh dưỡng nặng. Việc tầm soát nguy cơ dinh dưỡng sẽ giúp bác sĩ tiên lượng được kết quả tốt hay kém trong điều trị, kê toa chế độ dinh dưỡng phù hợp cho từng bệnh nhân nhằm giảm tần suất biến chứng, tăng cường khả năng hồi phục, rút ngắn thời gian nằm viện và giảm chi phí điều trị", tiến sĩ Tâm nhấn mạnh.

 

Bệnh viện đã thực hiện chỉ định khẩu phần ăn cho hơn 2.100 bệnh nhân nội trú mỗi ngày, hơn 90% người bệnh ăn theo chế độ do bệnh viện cung cấp. Bệnh nhân tại một số khoa như hô hấp, nội thận, nội tiết, thận nhân tạo đều được tư vấn dinh dưỡng miễn phí tại khoa lâm sàng hay tại hội trường, thực hiện định kỳ trong năm.

Phó giáo sư, tiến sĩ Nguyễn Trường Sơn - Giám đốc bệnh viện Chợ Rẫy đánh giá cao tầm quan trọng dự án "Tư vấn dinh dưỡng cho một triệu bệnh nhân trong 3 năm 2016-2018". Trong đó, các hoạt động phối hợp với Vinamilk sẽ mang đến lợi ích thiết thực cho bệnh nhân cũng như nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của dinh dưỡng trong điều trị đối với nhân viên y tế.

Ông Phan Minh Tiên- Giám đốc Điều hành Marketing Vinamilk cho biết công ty sẽ đẩy mạnh hợp tác với bệnh viện Chợ Rẫy nói riêng và ngành y tế nói chung nhằm góp phần cải thiện tình trạng dinh dưỡng và sức khỏe của bệnh nhân và cộng đồng.

Vinamilk sẽ hợp tác với Chợ Rẫy triển khai 3 nội dung trọng điểm cho dự án. Đầu tiên là tư vấn dinh dưỡng cho một triệu bệnh nhân điều trị nội trú và ngoại trú. Tiếp đến, 600 cán bộ y tế của bệnh viện sẽ được đào tạo chuyên sâu về dinh dưỡng lâm sàng trong và ngoài nước. Hai bên sẽ cùng thực hiện nghiên cứu và phát triển các sản phẩm dinh dưỡng chuyên biệt cho bệnh nhân.

 Minh Trí

huong-dan-cach-uong-nuoc-de-giam-can-trong-10-ngay
Uống nước đúng cách với 5 bước, uống sau thức dậy, trước bữa ăn, trước khi ngủ 2 tiếng để giúp cơ thể đốt ...

Bình luận (0)

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Xem tiếp Dinh dưỡng