Liên hệ quảng cáo: 0902 389 391 | Email: toiladangovap@gmail.com
govap.net.vn
 
  • 0Chia sẻ FB
  • Email
  • Bình luận0
 

Người đàn ông ngồi xe lăn phượt dọc Trung Quốc

Theo VnExpress 09:08 18/03/2016 0 0
Qua hành trình của mình, Quan muốn mọi người hiểu rằng xe lăn không phải là thứ có thể ngăn cản ước mơ và hoài bão của một con người.
viet-nam-trong-top-nhung-nuoc-co-dan-ong-dep-trai-nhat-the-gioi
Trong danh sách những nước có đàn ông quyến rũ nhất thế giới, Việt Nam xếp thứ hai, sau Brazil.

Trong khi nhiều người cho rằng xe lăn biểu tượng cho sự khuyết tật, anh Quan Peng người Trung Quốc, 29 tuổi đã chứng minh điều ngược lại. Trong vài năm qua, anh dùng chiếc xe lăn để thực hiện ước mơ cả đời của mình là du lịch khắp Trung Quốc.

Quan Peng bắt đầu hành trình từ Bắc Kinh vào ngày 31/8/2014. Sau 566 ngày trên đường, anh đã tới thành phố Phúc Châu vào hôm 10/3. Tính đến nay, Quan Peng đi được 2.800 km từ Bắc vào Nam. Anh có kế hoạch tiếp tục thực hiện 1.700 km nữa đến Sanya, Hải Nam – tỉnh cực Nam của Trung Quốc. Trên đường đi, anh đã ngã khỏi xe lăn 6 lần. Trong đó tệ nhất là khi Quan cố leo dốc và bị lật xe. Nhưng anh quen dần với mọi khó khăn, sau 500 km đầu tiên anh đã kết bạn được dọc đường đi.

“Đây là tỉnh thứ 5 và thành phố thứ 22 tôi đã đi qua”, Quan trả lời truyền thông địa phương khi tới Phúc Châu. “Số phận cướp quyền tự do của tôi. Tôi đã lấy lại nó bằng mọi cách. Bên cạnh mong muốn nhìn thấy thế giới bằng chính đôi mắt của mình, tôi muốn mọi người nhận thức được tầm quan trọng của cơ sở vật chất hỗ trợ người khuyết tật”. Tuy nhiên hầu hết thành phố Quan đặt chân đến đều chưa có những hỗ trợ này.

 

Quan đến từ tỉnh Cam Túc, mất đi đôi chân của mình vào năm 17 tuổi khi phẫu thuật cắt bỏ khối u trong cột sống, khiến anh bị liệt chân vĩnh viễn. Anh bắt đầu công việc chăm sóc khách hàng và quản lý cửa hàng online trên trang mua bán Taobao khi rảnh rỗi.

Xem thêm: Chàng trai Trung Quốc thích chụp ảnh với thùng rác khi du lịch

Như Bình

loi-ich-cua-du-lich-chau-au-mua-thap-diem
Du khách sẽ tiết kiệm được 30-50% chi phí từ giá tour đến đi lại, ăn ở; hưởng nhiều chính sách giảm giá ưu đãi ...

Bình luận (0)

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Xem tiếp Quốc tế