Liên hệ quảng cáo: 0902 389 391 | Email: toiladangovap@gmail.com
govap.net.vn
 
  • 0Chia sẻ FB
  • Email
  • Bình luận0
 

Nhà thầu Cát Linh - Hà Đông giải trình lý do thuê người không có tay nghề

Theo VnExpress 22:35 15/03/2016 0 0
Nhà thầu phụ, Công ty CP nhà X4, cho biết đã buộc thôi việc 2 tổ trưởng vì vi phạm các quy định về an toàn, sử dụng lao động phổ thông tại các vị trí cần có tay nghề.
co-gai-19-tuoi-tu-nan-duoi-chan-cau-vuot-an-suong
Hai xe máy va chạm nhau khiến cô gái 19 tuổi văng xuống đường rồi bị một ô tô trờ tới cán chết.

Chiều 15/3, Ban Quản lý dự án đường sắt đã báo cáo Bộ Giao thông Vận tải về công tác tổ chức thi công, an toàn lao động tại công trường dự án đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông.

Theo báo cáo của Công ty cổ phần nhà X4 (nhà thầu phụ), đơn vị đã giao khoán việc cho các tổ, Tổ trưởng là người đại diện nhận khoán và thực hiện mọi quyền lợi, nghĩa vụ đối với công ty. Tổ trưởng có trách nhiệm cung cấp hồ sơ giấy tờ liên quan của người lao động bao gồm chứng minh nhân dân, chứng chỉ nghề, chứng chỉ huấn luyện an toàn vệ sinh lao động.

Tháng 1/2016, thời điểm thi công kết cấu phần trên cũng là thời gian chuẩn bị tết Bính Thân 2016 nên nhà thầu phụ đã sử dụng lao động không có chứng chỉ nghề để dọn dẹp công trường, bốc xếp giáo, vật tư, phế thải thừa...

 

Ngoài ra, hai tổ thợ thi công cốt thép và ván khuôn do hai ông Nguyễn Văn Hải và Trần Quốc Triệu làm tổ trưởng đã có vi phạm quy định về an toàn lao động, sử dụng lao động phổ thông cho các việc đòi hỏi tay nghề nên Công ty cổ phần nhà X4 đã cho những người này thôi việc.

Sau khi kiểm tra, rà soát, Tổng thầu EPC và Công ty cổ phần nhà X4 cam kết công tác an toàn lao động, vệ sinh môi trường, phòng chống cháy nổ sẽ được tăng cường thực nghiêm túc hơn nữa, đặc biệt là quản lý nhân sự và an toàn vệ sinh lao động.

Theo Tổng Giám đốc Ban Quản lý dự án đường sắt Lê Kim Thành, dự án đường sắt đô thị Hà Nội, tuyến Cát Linh – Hà Đông là dự án quan trọng, nhiều hạng mục thi công phức tạp, mặt bằng thi công chật hẹp nên tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây mất an toàn lao động. Ban Quản lý dự án đường sắt luôn coi đây là công tác đặc biệt quan trọng nên thường xuyên kiểm tra việc thực hiện của Tổng thầu, Tư vấn giám sát và các nhà thầu phụ.

Trước đó, ngày 10/3, một số báo chí phản ánh công trình đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông có nhiều vi phạm an toàn lao động. Ngay sau khi nhận được phản ánh, Ban Quản lý dự án Đường sắt đã có văn bản hỏa tốc yêu cầu Công ty Hữu hạn Tập đoàn Cục 6 Đường sắt Trung Quốc (Tổng thầu EPC) và Công ty cổ phần nhà X4 (nhà thầu phụ) báo cáo giải trình các vấn đề tồn tại.

Đoàn Loan

thuong-tam-nu-sinh-vien-bi-o-to-can-tu-vong-o-quan-12
Trưa 18-6 trên địa bàn quận 12 xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng khiến một nữ sinh viên tử vong tại chỗ

Bình luận (0)

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Xem tiếp Giao thông