Liên hệ quảng cáo: 0902 389 391 | Email: toiladangovap@gmail.com
govap.net.vn
 
  • 0Chia sẻ FB
  • Email
  • Bình luận0
 

Phát Đạt kỳ vọng thu hồi 4.000 tỷ đồng từ liên doanh

Theo VnExpress 09:00 17/03/2016 0 0
Liên doanh giữa Phát Đạt với An Gia Investment và quỹ đầu tư Creed Group (Nhật Bản) vừa thành lập để phát triển dự án River City.
ngam-don-covid-19-mot-cong-ty-giay-da-o-tp-hcm-tuyen-bo-pha-san-lanh-dao-cui-dau-xin-loi-hang-nghin-cong-nhan-mat-viec
Huê Phong - công ty sản xuất giày dép có tiếng ở TPHCM - được cho là đã giải thể vì Covid-19.

Công ty cổ phần Phát triển bất động sản Phát Đạt (PDR) vừa ký hợp tác ba bên với Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển bất động sản An Gia và Quỹ đầu tư Creed Group để cùng phát triển dự án River City tại quận 7.

Dự án có vị trí đắc địa tại khu đô thị mới Nam Sài Gòn, kết nối giao thông thuận tiện với các trục đường chính của quận 7 và tuyến metro số 4 với quy mô gần 8.000 căn hộ trên diện tích đất 11,25ha. Trong đó, vốn đầu tư của PDR là 250 triệu USD, tương ứng 50% vốn công ty liên doanh này.

Ngoài triển khai dự án, công ty liên doanh đặt mục tiêu kết thúc bán hàng trong vòng 2-3 năm tới, tương ứng với lộ trình hoàn thành và giao nhà cho người mua theo từng block và hạng mục của dự án. Toàn bộ dự án sẽ hoàn thiện vào năm 2020 và được kỳ vọng sẽ tạo nên điểm nhấn cho thị trường căn hộ cao cấp trong năm nay.

 

Với kế hoạch này, Phát Đạt kỳ vọng không những sẽ thu hồi đủ 4.000 tỷ đồng công ty đã đầu tư trước đó, mà còn hưởng thêm 50% lợi nhuận từ việc phát triển dự án. Vốn sau khi thu hồi sẽ được Phát Đạt sử dụng nhằm giảm tỷ lệ đòn bẩy tài chính, hoàn tất tái cơ cấu tài chính tạo nền tảng phát triển trong tương lai.

Hiện tổng nợ vay và lãi phải trả của Phát Đạt gần 4.300 tỷ đồng. Riêng tổng hàng tồn kho khoảng 6.000 tỷ đồng. Lãnh đạo doanh nghiệp cho biết không tính đến các dự án mà Phát Đạt sẽ đầu tư sắp tới, chỉ riêng việc thực hiện hóa giá trị của dự án River City sẽ đưa bảng cân đối kế toán của công ty về trạng thái lành mạnh.

Nhờ đó sẽ giúp Phát Đạt xúc tiến và đẩy nhanh tiến độ các dự án khác như The EverRich Infinity (quận 5) và The EverRich 3 (quận 7) cũng như tìm kiếm các cơ hội đầu tư mới phù hợp.

Năm 2015, lợi nhuận trước thuế của công ty là 203 tỷ đồng, gấp 4 lần năm 2014. “PDR sẽ có lợi nhuận tốt trong năm 2016, bởi thời gian tới công ty sẽ triển khai những dự án BT, đổi hạ tầng lấy quyền sử dụng và khai thác các quỹ đất có giá trị cao và vị thế đẹp ngay tại trung tâm TP HCM thì dòng tiền sẽ ổn định, nguồn thu sẽ tốt hơn nhiều”, Chủ tịch Hội đồng quản trị Nguyễn Văn Đạt cho biết.

Theo vị này, trong năm nay, Phát Đạt đặt mục tiêu duy trì tăng trưởng mạnh về lợi nhuận và điều này hoàn toàn có cơ sở dựa trên lộ trình cụ thể mà công ty đã đề ra. Đà tăng trưởng này sẽ được PDR duy trì trong các năm sau đó khi các dự án phát triển đến thời điểm bàn giao nhà.

Trước đó, định hướng của Phát Đạt trong giai đoạn 2015-2017 là công ty sẽ tập trung mua lại quỹ đất sạch có vị trí đắc địa trong nội thành TP HCM. Các tiêu chí phát triển sản phẩm gồm dự án có quy mô vừa phải (dưới 10.000 m2) để phát triển căn hộ 60-80m2 trên quỹ đất sạch, hồ sơ pháp lý hoàn chỉnh, sẵn sàng cho việc triển khai xây dựng trong vòng 6 tháng để đưa vào kinh doanh.

Thanh Thư

kiem-3-ty-dong-moi-thang-tu-quan-nhau-phong-cach-kiem-hiep-o-sai-gon
Tới quán, khách sẽ lạc vào một thế giới khác, từ quản lý, đầu bếp, thu ngân đến phục vụ đều mặc những bộ ...

Bình luận (0)

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Xem tiếp Doanh nghiệp