Liên hệ quảng cáo: 0902 389 391 | Email: toiladangovap@gmail.com
govap.net.vn
 
  • 0Chia sẻ FB
  • Email
  • Bình luận0
 

Phụ nữ mang thai ngủ lại bến xe do không được lên máy bay

Theo VnExpress 14:05 15/03/2016 0 0
Hai nhân viên của hãng TigerAir từ chối một phụ nữ mang thai lên máy bay, khiến cô phải ở cả đêm trên đường phố cùng với chồng và đứa con trai 2 tuổi.
viet-nam-trong-top-nhung-nuoc-co-dan-ong-dep-trai-nhat-the-gioi
Trong danh sách những nước có đàn ông quyến rũ nhất thế giới, Việt Nam xếp thứ hai, sau Brazil.

Theo Herald Sun đưa tin ngày 14/3, Sharneet Chand, đến từ Melbourne, Australia, cho biết vợ anh Aileen hiện mang thai 34 tuần, có giấy chứng nhận của bác sĩ xác minh đủ điều kiện bay, tuy nhiên các nhân viên TigerAir lại cho rằng nó “không hợp lệ”.

Anh Chand cho hay: “Chính tờ giấy này cho phép vợ tôi tới sân bay Sydney 2 ngày trước đó. Tuy nhiên ở chiều về, nữ nhân viên lại yêu cầu chúng tôi xuất trình giấy chứng nhận mới, nếu không sẽ phải ở lại”.

“Tôi hỏi liệu TigerAir có thể cung cấp chỗ ngủ cho gia đình tôi được hay không bởi chúng tôi đã quá kiệt sức và không còn bất cứ đồng nào trong người để đặt phòng”. Thế nhưng ngay cả yêu cầu về chỗ ở cũng bị từ chối, khiến họ phải ngủ lại bến xe buýt, bế theo đứa con trai 2 tuổi hoàn toàn lả đi vì mệt mỏi.

 

Aileen Chand chia sẻ cô hoàn toàn bị sốc vì cách đối xử của nhân viên TigerAir, đặc biệt điều này lại xảy ra trong kỳ nghỉ chỉ kéo dài hai ngày cuối tuần từ Melbourne tới Sydney.

“Chúng tôi đứng 20 phút chỉ để giải thích về tờ giấy đã dùng bay tới Sydney. Các nhân viên đề nghị con trai và chồng tôi bay về Melbourne trước khiến tôi thực sự suy sụp. Tôi không thể lái xe và chưa từng đi du lịch một mình”, Cô kể lại.

“Tôi không thể hiểu tại sao họ lại có thể tách một gia đình nhỏ như thế. Cậu con trai của tôi hoảng sợ đến phát khóc. Chúng tôi rời sân bay lúc 10h tối, khi cả gia đình đã rất mệt mỏi. Kỳ nghỉ cuối tuần ở Sydney của chúng tôi đã trở thành một thảm họa. Rất nhiều hành khách tỏ ra giận dữ, nói rằng các nhân viên đang phân biệt đối xử với một phụ nữ mang thai. Thế nhưng hai cô nhân viên thay vì thông cảm lại đe dọa sẽ gọi cảnh sát”.

Căn cứ vào quy định của TigerAir, phụ nữ mang thai từ tuần thứ 35 trở đi không được lên máy bay mà theo họ, cô Chand đã bước vào tuần thứ 35 của thai kỳ vào đúng hôm 13/3.

Phát ngôn viên TigerAir Australia cho biết quyết định đưa ra dựa trên chính sách của hãng, không cho phép phụ nữ mang thai trên 35 tuần lên máy bay. Tuy nhiên, hãng cũng gửi lời xin lỗi đến gia đình vì sự cố đáng tiếc và hứa sẽ đền bù chi phí đi lại cho các thành viên.

Xem thêm: Kinh nghiệm tàu xe cho phụ nữ mang thai

Hải Thu

loi-ich-cua-du-lich-chau-au-mua-thap-diem
Du khách sẽ tiết kiệm được 30-50% chi phí từ giá tour đến đi lại, ăn ở; hưởng nhiều chính sách giảm giá ưu đãi ...

Bình luận (0)

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Xem tiếp Quốc tế