Liên hệ quảng cáo: 0902 389 391 | Email: toiladangovap@gmail.com
govap.net.vn
 
  • 0Chia sẻ FB
  • Email
  • Bình luận0
 

'Quả lựu đạn' trong kiện hàng chuẩn bị lên máy bay ở Huế

Theo VnExpress 14:56 15/03/2016 0 0
Kiểm tra soi chiếu trước khi đưa kiện hàng lên máy bay, bộ phận an ninh sân bay quốc tế Phú Bài (Thừa Thiên - Huế) phát hiện vật nghi lựu đạn nằm lẫn trong gói hàng.
co-gai-19-tuoi-tu-nan-duoi-chan-cau-vuot-an-suong
Hai xe máy va chạm nhau khiến cô gái 19 tuổi văng xuống đường rồi bị một ô tô trờ tới cán chết.

Khoảng 8h30 15/3, bộ phận an ninh sân bay quốc tế Phú Bài tiến hành kiểm tra soi chiếu trước khi đưa các kiện hàng lên máy bay thì bất ngờ phát hiện hình ảnh một "trái lựu đạn" nằm lẫn trong gói hàng do Bưu điện Thừa Thiên - Huế chuyển đến.

Hơn nửa giờ sau, công an thị xã Hương Thủy, công an tỉnh Thừa Thiên - Huế cùng các phòng nghiệp vụ và Ban chỉ huy Quân sự tỉnh được điều động đến hiện trường. Gói hàng nghi chứa vật liệu nổ được đưa ra hố xử lý bom mìn ngay tại khu vực sân bay. 

Nhà chức trách sau đó không hủy nổ mà lập biên bản vụ việc, lấy "quả lựu đạn" màu xanh lục được bọc kỹ giấy ra bên ngoài và bàn giao cho Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên - Huế để điều tra, xử lý theo thẩm quyền. 

 

Ông Lê Quốc Cường, Trưởng phòng an ninh sân bay Quốc tế Phú Bài, cho biết: "Thông tin chúng tôi nắm được thì nó được chuyển từ TP Đông Hà vào Huế bằng đường bưu điện. Theo lịch trình, kiện hàng này sẽ được đưa lên chuyến bay mang số hiệu VN1540 khởi hành từ Huế đi Hà Nội lúc 10h50' hôm nay", ông Hùng nói và cho biết chủ của kiện hàng chưa được xác định.

"Chúng tôi sẽ có văn bản yêu cầu phía bưu điện tỉnh Thừa Thiên - Huế báo cáo vụ việc để làm rõ", ông Cường nói và cho hay toàn bộ hành khách trên chuyến bay đã khởi hành đi Hà Nội theo đúng lịch trình.

Đại tá Nguyễn Hồng Sơn, Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh  Thừa Thiên - Huế, xác nhận đã tiếp nhận vật phẩm có hình dạng giống quả lựu đạn và đơn vị sẽ bàn giao cho Trung tâm kỹ thuật quân sự giám định ở Hà Nội để giám định có phải là lựu đạn thật hay không.

"Nhìn bề ngoài thì quả lựu đạn có màu sắc đậm hơn bình thường, thân có hai lỗ nhỏ có thể được dùng để bơm khí", đại tá Sơn nói.

Đoàn Loan - Đắc Đức

thuong-tam-nu-sinh-vien-bi-o-to-can-tu-vong-o-quan-12
Trưa 18-6 trên địa bàn quận 12 xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng khiến một nữ sinh viên tử vong tại chỗ

Bình luận (0)

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Xem tiếp Giao thông