Liên hệ quảng cáo: 0902 389 391 | Email: toiladangovap@gmail.com
govap.net.vn
 
  • 0Chia sẻ FB
  • Email
  • Bình luận0
 

Tại sao IS lại thích điện thoại Nokia 105

Theo VnExpress 15:35 15/03/2016 0 0
Nokia 105 là chiếc điện thoại phổ thông bán nhiều trên thị trường, giá rẻ, thời lượng pin tốt và thường được những kẻ khủng bố dùng để chế tạo bom.
facebook-google-khong-the-truy-cap-vi-cap-ia-lien-tiep-gap-su-co
Chỉ một ngày sau khi bị lỗi tại vị trí gần Hong Kong, tuyến cáp quang biển Liên Á (IA) tiếp tục gặp sự cố sụt nguồn ...

Theo Tổ chức Nghiên cứu xung đột vũ trang (CRA), có vô số lựa chọn điện thoại di động nhưng sản phẩm Nokia 105 được các thành viên Nhà nước Hồi giáo tự xưng tin dùng nhất. Lý do bởi thiết bị có giá khá rẻ khoảng 30 USD, cấu tạo "nồi đồng cối đá", thời lượng pin sử dụng dài.

Nokia 105 được những kẻ khủng bố IS nhất quán sử dụng làm thiết bị kích nổ tự chế từ xa, sản xuất với quy mô bán công nghiệp. Tất cả những gì chúng cần là một chiếc điện thoại giá rẻ và có tính năng rung, trong đó sản phẩm của Microsoft được ưu tiên nhờ sự tiện lợi mà nó đem lại.

Jonah Leff, Giám đốc điều hành tại CAR, cho biết nhóm khủng bố có thể dễ dàng mua hoặc đánh cắp những chiếc Nokia 105 với số lượng lớn. Khi chế tạo bom, IS thường dùng hai chiếc điện thoại giá rẻ trong đó một chiếc dùng để gọi đến chiếc còn lại để kích nổ.

 

Theo thống kê của Liên Hợp Quốc, những kẻ khủng bố IS đã gây ra các vụ đánh bom, bạo lực khiến khoảng 18.000 người chết tính từ 1/2014 đến 10/2015.

Bảo Anh

op-lung-dien-thoai-xuat-xu-trung-quoc-gay-hai-cho-nguoi-dung
Gần 270.000 ốp lưng có xuất xứ tại Trung Quốc bị thu hồi vì khiến người dùng bị dị ứng, phồng rộp da.

Bình luận (0)

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Xem tiếp Công nghệ số