Liên hệ quảng cáo: 0902 389 391 | Email: toiladangovap@gmail.com
govap.net.vn
 
  • 0Chia sẻ FB
  • Email
  • Bình luận0
 

Tăng tốc iPhone bằng cách tận dụng lỗi trên iOS

Theo VnExpress 16:00 14/03/2016 0 0
Thủ thuật nhỏ giúp smartphone của Apple chạy nhanh hơn, nhờ việc loại bỏ các hiệu ứng chuyển động mà không cần jailbreak máy.
facebook-bi-chan-dung-lo-da-co-cach
Bạn không vào được Facebook vì bị nhà mạng chặn. Hãy ăn miếng bánh uống chút nước rồi làm theo bài viết sau đây, ...

Một trong những tính năng khiến iOS khác biệt so với các hệ điều hành khác là hiệu ứng chuyển động khi đóng, mở ứng dụng. Tuy nhiên, nó cũng khiến thiết bị của Apple cho cảm giác phản hồi chậm do phải thực hiện các thao tác đồ họa 3D.

Mặc định, Apple không cho tắt hiệu ứng chuyển động nhưng một lỗi trên hệ điều hành iOS cho phép người dùng triệt tiêu mọi hiệu ứng này. Đặc biệt khi bạn có thể thực hiện mà không cần bẻ khóa - jailbreak máy.

Đầu tiên, truy cập Settings > General > Accessibility > Assistive Touch và kích hoạt Assistive Touch (phím Home ảo). Tiếp theo, di chuyển phím Home ảo xuống góc dưới cùng bên phải màn hình.

 

Từ màn hình chủ, vuốt từ trên xuống dưới để mở mục tìm kiếm Spotlight, lúc này phím Home ảo sẽ tự động chuyển lên phía trên bàn phím ảo. Tại bước này, người dùng thực hiện nhiều lần sao cho khi phím Home ảo vừa nhảy lên trên bàn phím thì ngay lập tức chạm vào màn hình để tắt Spotlight và đưa phím Home về vị trí cũ.

Trang 9to5mac khuyến cáo, bạn có thể phải thử đến 20 lần mới thành công, vì thực chất đây là khai thác một lỗi trên iOS chứ không phải tính năng trong thiết kế của Apple. Khi thực hiện thành công, hãy thử mở các ứng dụng khác để xem hiệu ứng chuyển động đã được loại bỏ chưa.

Với các thiết bị màn hình 5,5 inch như iPhone 6 Plus hay 6s Plus, có một cách khác là mở phím Home ảo, tiếp theo kéo Spotlight xuống, xoay ngang máy rồi xoay dọc trở lại nhanh (phải bật tính năng tự động xoay màn hình). Thực hiện một vài lần sẽ được.

Xem video hướng dẫn các bước làm

Lỗi xuất hiện trên iOS sẽ duy trì cho đến khi người dùng khởi động lại máy. Sau khi restart, bạn có thể thực hiện lại để bỏ hiệu ứng chuyển động. Thủ thuật này áp dụng với cả thiết bị đời cũ như iPhone 4, trên iOS 8.

Đình Nam

do-dai-tieu-cu-trong-nhiep-anh
Tiêu cự là thông số cho biết góc nhìn của máy ảnh, số lượng nội dung thu vào hình ảnh được quyết định bởi độ ...

Bình luận (0)

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Xem tiếp Kinh nghiệm