Liên hệ quảng cáo: 0902 389 391 | Email: toiladangovap@gmail.com
govap.net.vn
 
  • 0Chia sẻ FB
  • Email
  • Bình luận0
 

Thái Lan hạn chế du khách đi xe tự lái từ Việt Nam

Theo VnExpress 09:58 16/03/2016 0 0
Quy định mới hạn chế du khách Việt Nam, Trung Quốc, Myanmar, Campuchia đi xe tự lái tới Thái Lan. Để được cấp phép lưu hành du khách cần yêu cầu trước khi đi 10 ngày và nộp 500 baht. 
viet-nam-trong-top-nhung-nuoc-co-dan-ong-dep-trai-nhat-the-gioi
Trong danh sách những nước có đàn ông quyến rũ nhất thế giới, Việt Nam xếp thứ hai, sau Brazil.

Bangkok Post đưa tin ngày 15/3, du khách quốc tế bắt đầu bị hạn chế đi xe gắn máy, ôtô từ nước họ tới Thái Lan. Theo đó, chỉ xe 9 ghế trở xuống và xe tải với tổng trọng lượng không quá 3,5 tấn mới được phép lưu hành tại Thái Lan. Người đi xe gắn máy cần có giấy phép và xe phải được chính quyền kiểm tra. 

Quy định mới áp dụng với du khách Trung Quốc, Myanmar, Campuchia và Việt Nam. "Nhiều du khách Trung Quốc thích đi ôtô tự lái ở Thái Lan nhưng tương lai sẽ không có tình trạng này nữa", Cục trưởng Cục đường bộ Sanit Phromwong cho biết.  

Do các vấn đề liên quan tới phương tiện giao thông như tai nạn, ảnh hưởng môi trường, Cục trưởng Sanit Phromwong cho biết lệnh cấm này mang tính bắt buộc và chỉ cho phép một số loại phương tiện di chuyển tại vài khu vực trong thời gian nhất định. Đây là một trong các biện pháp nhằm kiểm soát dòng phương tiện của du khách lưu thông tại Thái Lan, đặc biệt là miền Bắc. 

 

Du khách muốn sử dụng phương tiện tự lái phải có yêu cầu với các nhà tổ chức du lịch Thái Lan ít nhất 10 ngày trước chuyến đi để kiểm tra xe. Cán bộ ngành giao thông sẽ rà soát các tỉnh có khu vực biên giới để xem xét cấp thẻ cho phép.

Những thẻ này phải được đặt trong xe ở chỗ dễ nhìn cho cán bộ Thái Lan kiểm tra. Để được cấp thẻ, du khách phải trả phí là 500 baht (hơn 310.000 đồng). Các phương tiện được phép lưu hành chỉ trong các tỉnh mà du khách đi vào. Thời gian cho phép là 30 ngày đối với mỗi chuyến đi, một năm thời hạn cho phép không quá 60 ngày. 

Ông Sanit cho biết thêm: "Nếu du khách quốc tế nào phạm luật thì lỗi sẽ được lưu lại và chuyển tới Bộ giao thông để xem xét cho phép họ quay trở lại Thái Lan hay không. Tuy nhiên, quy định không áp dụng với các phương tiện từ Lào, Malaysia và Singapore vì Thái Lan có hiệp ước chung về sử dụng ôtô quốc tế".

Hương Chi

loi-ich-cua-du-lich-chau-au-mua-thap-diem
Du khách sẽ tiết kiệm được 30-50% chi phí từ giá tour đến đi lại, ăn ở; hưởng nhiều chính sách giảm giá ưu đãi ...

Bình luận (0)

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Xem tiếp Quốc tế