Liên hệ quảng cáo: 0902 389 391 | Email: toiladangovap@gmail.com
govap.net.vn
 
  • 0Chia sẻ FB
  • Email
  • Bình luận0
 

Thiếu gia giang hồ đấu trí với cảnh sát hình sự đất Cảng

Theo VnExpress 15:52 17/02/2016 0 0
"Tôi chưa bao giờ phải khóc nhưng ở vụ này tôi đã khóc với câu hỏi: Chẳng lẽ những người đại diện cho lẽ phải, cho cái tốt phải thua cuộc trước cái ác, cái xấu?”, Trưởng phòng Cảnh sát hình sự Hải Phòng nhớ lại cuộc đấu trí với Hiển "Tằng".
chieu-gia-nguoi-gia-tron-truy-na-cua-nhan-vien-thu-mua-tom-nbsp
Trong hai năm ở vùng biên giới giáp Campuchia trốn truy nã sau khi chiếm loạt hơn 6 tỷ đồng, Đức thay tên đổi họ, để ...

Theo ông Thắng, ngay khi có điểm sáng này, một mặt ông cử trinh sát đi các nơi thu thập tư liệu và đồng phạm, còn ông trực tiếp đi bắt Hiển. “Hoàn cảnh trớ trêu là khi tôi lên máy bay ở sân bay Cát Bi vào TP HCM bắt anh ta về tội đe dọa giết người thì cũng là lúc Hiển lên máy bay từ TP HCM ra Bắc”, Trưởng phòng Cảnh sát hình sự Hải Phòng nhớ lại.

Tuy nhiên, khi nghi phạm vừa xuống sân bay, các trinh sát đưa ngay về trụ sở làm việc và trong 6 ngày sau đó, công an không khai thác được gì từ nghi phạm. Cùng lúc công hàm của Đại sứ quán Mỹ hối thúc Bộ Ngoại giao Việt Nam về trường hợp xuất cảnh của Hiển nên Bộ Ngoại giao yêu cầu Công an Hải Phòng khẩn trương đưa ra kết luận điều tra khiến áp lực càng tăng. “Hiển điềm tĩnh, ung dung đợi ngày bay như không có chuyện gì”, ông Thắng nói.

Tạm giữ Hiển đến ngày thứ 7 thì cơ quan cảnh sát điều tra bắt được Khánh “Lý”, nghi là đồng phạm của Hiển trong vụ cướp. Công an khai thác nhanh người này và biết rằng Khánh “Lý” sẽ là hình nhân thế mạng cho Hiển “Tằng”.

 

Đại tá Thắng tâm sự: “Chỉ còn hai ngày để bắt hoặc thả Hiển “Tằng”, trong khi anh em xác định chính xác anh ta là kẻ chủ mưu cướp 92.000 USD nhưng không làm gì được. Những ngày đó tôi hầu như không ngủ. Tôi chưa bao giờ phải khóc nhưng ở vụ này tôi đã phải khóc vì tôi sợ. Tôi sợ mình không đủ năng lực, thua trí gã giang hồ. Tôi khóc với câu hỏi: “Chẳng lẽ những người đại diện cho lẽ phải, cho cái tốt phải thua cuộc trước cái ác, cái xấu?”...

Theo ông Thắng, giang hồ “chất” Hải Phòng tuân thủ tuyệt đối “luật im lặng” nên công tác điều tra phá án rất khó khăn. Vụ Hiển “Tằng” cũng không là ngoại lệ. Tuy nhiên, từ lời khai của các đồng phạm và các chứng cứ khác, công an đã buộc Hiển “Tằng” cúi đầu nhận tội.

“Đến thời hạn cuối cùng, Công an Hải Phòng có trả lời chính thức cho Bộ Ngoại giao về trường hợp của Hiển, rằng anh ta là bị can của vụ cướp, đang bị điều tra, lúc đó anh em mới thở phào nhẹ nhõm…”, ông Thắng kể.

Theo Pháp luật TP HCM

5-nam-truy-tim-ke-truy-na-an-nap-duoi-can-ham-nbsp
Thuê nhóm giang hồ truy sát hàng xóm, người đàn ông 50 tuổi đào căn hầm bí mật tại nhà để trốn lệnh truy nã suốt ...

Bình luận (0)

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Xem tiếp Hồ sơ phá án