Liên hệ quảng cáo: 0902 389 391 | Email: toiladangovap@gmail.com
govap.net.vn
 
  • 0Chia sẻ FB
  • Email
  • Bình luận0
 

Trường đại học tung học bổng hút thí sinh nữ vào ngành kỹ thuật

Theo VnExpress 11:46 04/03/2016 0 0
Hàng loạt trường đại học tại TP HCM công bố chương trình học bổng, ưu đãi dành cho thí sinh nữ vào ngành công nghệ, kỹ thuật đặc thù.
thi-trung-hoc-pho-thong-quoc-gia-nhung-dieu-can-biet-nbsp
Bút xóa và điện thoại là các vật dụng mà thí sinh không được đưa vào phòng thi. Đồ dùng như máy tính cá nhân không ...

PGS.TS Đỗ Văn Dũng - Hiệu trưởng Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP HCM cho biết, trong năm nay trường sẽ cấp học bổng bằng 50% học phí toàn khóa cho các thí sinh nữ trúng tuyển vào ngành: công nghiệp chế tạo máy, kỹ thuật cơ điện tử, công trình xây dựng, ôtô, cơ khí, nhiệt, xây dựng công trình giao thông...

Đây là năm thứ hai Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP HCM đưa ra chương trình học bổng này với mục đích khuyến khích nữ sinh đăng ký vào các ngành công nghiệp - kỹ thuật nặng. Năm ngoái, nhờ chương trình học bổng mà các ngành có số nữ sinh trúng tuyển cao gấp 5-6 lần. Chẳng hạn, ngành công nghiệp kỹ thuật ôtô tuyển được 12 nữ sinh, trong khi trước đó chỉ 2 người.

"Dù các ngành kỹ thuật công nghiệp khá nặng nhọc nhưng sinh viên nữ hoàn toàn có đủ khả năng theo học. Khi ra trường nữ giới có nhiều ưu thế trong công việc với sự tỉ mỉ, cẩn thận và khả năng thuyết phục", ông Dũng đánh giá.

 

Bên cạnh đó, Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP HCM sẽ cấp học bổng cho 2 tân sinh viên có điểm cao nhất trong 28 ngành đại trà, khóa 2016 hệ đại học, khi nhập học. Điều kiện là tổng điểm ba môn xét tuyển từ 25, chưa nhân hệ số và không tính điểm thưởng. Mỗi suất học bổng bằng số điểm nhân với một triệu đồng.

Tương tự, để khuyến khích thí sinh nữ vào học, Đại học Nguyễn Tất Thành giảm 20% học phí trong năm đầu tiên cho ngành điện - điện tử, công nghệ kỹ thuật cơ điện tử.

Trong khi đó, dù chưa công bố chương trình học bổng cụ thể cho phái nữ, song nếu trúng tuyển vào Đại học Bách khoa TP HCM, nữ sinh sẽ nhận được nhiều ưu đãi trong xét học bổng hay các chương trình du học. ThS Võ Tấn Thông - Trưởng phòng Công tác chính trị, sinh viên - cho hay, hàng năm trung bình nhà trường nhận khoảng 6 tỷ đồng từ các chương trình học bổng tài trợ.

Khi xét học bổng, nếu các yếu tố điểm số ngang nhau thì sinh viên nữ luôn được ưu tiên hơn nam. Việc lựa chọn sinh viên đi các chương trình du học ngắn ngày trường cũng luôn ưu tiên nữ giới. Hay các cô gái cũng được ưu tiên đăng ký vào ký túc xá.

Hiện, nhiều đại học tại TP HCM cũng đưa ra nhiều học bổng nhằm hút thí sinh đăng ký dự thi trong mùa tuyển sinh 2016. Trong đó, Đại học Tài chính Marketing TP HCM dành khoảng 12 tỷ đồng, trích từ 8% nguồn học phí để trao học bổng khuyến khích cho sinh viên.

Còn Đại học Hoa Sen cấp 130 suất học bổng trị giá hơn 8 tỷ đồng, bao gồm: 30 suất học bổng tài năng, 30 suất vượt khó (50-200 triệu đồng mỗi suất)...

Mạnh Tùng

nhung-dieu-can-biet-ve-thi-thpt-quoc-gia-2017
Năm 2017, thí sinh làm 3 bài thi độc lập và hai bài thi tổ hợp, đăng ký xét tuyển cùng lúc với đăng ký dự thi, không ...

Bình luận (0)

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Xem tiếp Tuyển sinh