Liên hệ quảng cáo: 0902 389 391 | Email: toiladangovap@gmail.com
govap.net.vn
 
  • 0Chia sẻ FB
  • Email
  • Bình luận0
 

Tự cắm hoa tặng mẹ nhân ngày 8/3

Theo VnExpress 04:48 18/03/2016 0 0
Thay vì ra cửa hiệu, chọn một lẵng hoa được cắm sẵn, bạn hãy đầu tư chút công sức bằng cách tự cắm hoa, món quà của bạn sẽ ý nghĩa hơn nhiều.
kheo-tay-tu-lam-gia-treo-do-trang-suc
Bạn chỉ cần vài mẩu gỗ, vài cái đinh móc, một cái giá đỡ hình chữ L, một cái khoan... là có thể tự tạo một giá ...

Phụ nữ, dù ở độ tuổi nào, vẫn luôn xúc động trước những bông hoa cũng như những lời yêu thương. Không cần cầu kì, chỉ với những bông hoa lan hồ điệp tươi thắm, bạn có thể tạo ra một món quà tặng mẹ thật ý nghĩa.

Cùng với hoa mẫu đơn, lan hồ điệp được coi là hoa để dành tặng mẹ và bà bởi đây là hai loài hoa cao quý. Đặc biệt lan hồ điệp với vẻ đẹp tao nhã vừa bộc lộ được cốt cách thanh cao vừa có thể trưng được lâu, phù hợp với người phụ nữ một lòng chăm lo cho gia đình bền vững. 

1. Chuẩn bị

 

- Chọn hoa lan: Chọn cành lan thân cứng cáp, cành mập, nụ chưa nở hết, cánh hoa to dày, hoa nở cân xứng.

- Chọn chậu: chọn chậu đá có màu phù hợp với hoa. Hoa màu hồng hoặc trắng nên chọn chậu màu đá, hoa màu vàng có thể chọn chậu màu trắng.

- Dụng cụ: kéo, ty sắt, băng keo, súng bắn keo, các thanh tre.

2. Thực hiện:

Bước 1: xử lý gốc hoa, bỏ phần hộp nhựa bao quanh rễ lan, loại bỏ những rễ và lá xấu.

Bước 2: Đặt các gốc lan vào chậu, dùng ty sắt uốn cành lan tạo dáng theo ý muốn sao cho cân đối và hài hòa với chậu, cố định bằng băng keo.

Bước 3: Viết decal lời chúc mừng. Dùng bút viết decal viết lên giấy có màu sắc nhẹ nhàng làm nổi bật thông điệp muốn gửi. Dùng súng bắn keo cố định decal vào thanh tre.

Bước 4: Trang trí chậu lan: có nhiều vật liệu gần gũi ta có thể tận dụng để trang trí như cành cây khô, trái thông, hay những sợi lạt tre. Hoặc bạn có thể trang trí đơn giản bằng các thanh tre cắt khoảng 20 cm, xếp theo hình caro rồi dùng súng bắn keo cố định các mối nối.

Thanh Hoa

meo-giup-con-khong-bao-gio-lam-roi-bat-dia-khi-an
Đó là gắn thêm những núm hút cao su vào đáy bát, đĩa của trẻ.

Bình luận (0)

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Xem tiếp Nội trợ