Liên hệ quảng cáo: 0902 389 391 | Email: toiladangovap@gmail.com
govap.net.vn
 
  • 0Chia sẻ FB
  • Email
  • Bình luận0
 

Từ nhân viên tình báo Mỹ trở thành thành viên Anonymous

Theo VnExpress 16:33 17/03/2016 0 0
Mike Jones từng là nhân viên tình báo Mỹ, cựu chiến binh tại Iraq, gia nhập đội quân Anonymous được một thời gian rồi lại ra đi.
facebook-google-khong-the-truy-cap-vi-cap-ia-lien-tiep-gap-su-co
Chỉ một ngày sau khi bị lỗi tại vị trí gần Hong Kong, tuyến cáp quang biển Liên Á (IA) tiếp tục gặp sự cố sụt nguồn ...

Mới đây, Mike Jones, một cựu thành viên của nhóm hacker lừng danh Anonymous, đã xuất hiện trong một chương trình của kênh truyền hình KPRC (Mỹ) kể câu chuyện về cuộc đời ông, từ việc trở thành một nhân viên tình báo Mỹ, cựu chiến binh tại Iraq đến quãng thời gian gia nhập Anonymous.

Jones cho rằng lý do khiến ông trở thành thành viên của Anonymous là đấu tranh cho công lý. “Sau vụ tấn công khủng bố 11/9 tại New York, có rất nhiều nhóm hoạt động xã hội ra đời với lý tưởng đấu tranh cho hòa bình và sự tự do. Anonymous là những chiến binh tự do, chiến đấu vì công lý. Tôi và các hacker Anonymous tấn công những tổ chức và cá nhân mà chúng tôi nghĩ đang đi ngược lại lý tưởng đó. Tôi và Anonymous muốn sáng tạo những cách suy nghĩ mới”, Jones chia sẻ.

Tuy nhiên, khác với những thành viên trong tổ chức, Jones có một quá khứ nhiều thăng trầm.

 

Jones đã lập gia đình, từng tham gia vào lực lượng Hải quân Mỹ và tham chiến tại Iraq. Sau vụ tấn công khủng bố 11/9, Jones tái gia nhập vào lực lượng hải quân, nhưng với chức trách một chuyên gia tình báo. Công việc này khiến ông nhận ra rằng tình báo Mỹ thời tiền 11/9 đã để lộ quá nhiều khe hở.

Về Anonymous, Jones cho hay ông tham gia tổ chức vì muốn giúp các doanh nghiệp và cá nhân nhận ra những lỗ hổng bảo mật trong hệ thống máy tính của họ, thay vì chỉ tập trung vào những cuộc tấn công mạng như các thành viên khác. “Khám phá ra những lỗ hổng bảo mật trên máy tính có lợi cho tất cả mọi người. Nếu tôi không làm điều đó, Trung Quốc hay Triều Tiên sẽ ra tay”, Jones nhận định.

Tuy nhiên, Jones nhanh chóng tỏ ra thất vọng khi chính phủ Mỹ thay đổi cách mà họ nhìn nhận Anonymous. Từ việc coi Anonymous là những chiến binh vì công lý, nay họ cho rằng đó là những tên khủng bố trên không gian mạng. Nhưng Johns khẳng định Anon không phải là những tên tội phạm.

Trước thực tế có nhiều nhóm tách ra khỏi Anonymous để hoạt động độc lập như LulzSec và New World Hackers, Jones cho rằng dù có những quan điểm và chức năng khác nhau, những nhóm hacker này không làm những điều để thế giới phải cười chê.

Tuy nhiên, Johns khẳng định: “Bạn có thể tự nhận mình là thành viên của Anonymous và mọi người sẽ tin bạn. Đây là sức mạnh lớn nhất và cũng là điểm yếu lớn nhất của Anonymous”.

3 lý do khiến Mike Jones từ bỏ Anonymous. Đầu tiên, ông không muốn đi tù như số phận của nhiều đồng nghiệp Anonymous khác. Ngoài ra, ông không hài lòng với việc nhiều người thực hiện những cuộc biểu tình bạo lực dưới lớp mặt nạ Anon, điều đi ngược lại hoàn toàn với lý tưởng thay đổi thế giới bằng phương pháp hòa bình của Anonymous. Cuối cùng, ông sợ rằng việc ở lại Anonymous sẽ khiến ông đánh mất cơ hội được làm việc cho một công ty ở thế giới bên ngoài để giúp họ phát hiện những lỗ hổng trên hệ thống máy tính.

Nguyễn Mai Đức

op-lung-dien-thoai-xuat-xu-trung-quoc-gay-hai-cho-nguoi-dung
Gần 270.000 ốp lưng có xuất xứ tại Trung Quốc bị thu hồi vì khiến người dùng bị dị ứng, phồng rộp da.

Bình luận (0)

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Xem tiếp Công nghệ số