Liên hệ quảng cáo: 0902 389 391 | Email: toiladangovap@gmail.com
govap.net.vn
 
  • 0Chia sẻ FB
  • Email
  • Bình luận0
 

Vingroup phát hành 3.000 tỷ đồng trái phiếu

Theo VnExpress 16:00 23/02/2016 0 0
Trái phiếu có lãi suất cố định 7,75% và 8,5% cho kỳ hạn 5 năm, 10 năm,
lanh-dao-chung-khoan-kim-long-xin-khai-tu-cong-ty
Kế hoạch bất ngờ của Hội đồng quản trị Kim Long được lý giải là để bảo toàn giá trị tài sản cho các cổ đông. ...

Đại diện Tập đoàn Vingroup (Mã CK: VIC) cho biết vừa phát hành thành công 3.000 tỷ đồng trái phiếu trong nước có lãi suất cố định, không có tài sản đảm bảo. Số trái phiếu này được bảo lãnh thanh toán bởi Quỹ đầu tư và đảm bảo tín dụng (CGIF) - một quỹ ủy thác của Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB).

Đây là lần đầu tiên CGIF bảo lãnh thanh toán cho một doanh nghiệp trong ngành bất động sản tại khu vực ASEAN và là giao dịch lớn nhất của CGIF tại Việt Nam hiện nay.

Trái phiếu có lãi suất cố định 7,75% và 8,5% cho kỳ hạn 5 năm và 10 năm, là nguồn vốn dài hạn và có chi phí thấp trên thị trường trái phiếu doanh nghiệp. Nhờ đó, Vingroup có thêm nguồn đầu tư vào các lĩnh vực kinh doanh dài hạn của tập đoàn.

 

Ông Kiyoshi Nishimura, Tổng giám đốc CGIF đánh giá Vingroup hiện là tập đoàn bất động sản niêm yết lớn nhất Việt Nam với các thương hiệu chủ chốt trong lĩnh vực bất động sản nhà ở, thương mại, khách sạn và nghỉ dưỡng. "CGIF rất mừng đã hỗ trợ Vingroup tiếp cận nguồn vốn bằng đồng nội tệ dài hạn", ông nói.

Theo ông, đây cũng là một giao dịch quan trọng đối với CGIF vì nó đánh dấu sự hỗ trợ lần đầu tiên của CGIF đối với ngành bất động sản tại các nền kinh tế phát triển nhanh chóng tại ASEAN, trong đó có Việt Nam. Giao dịch cho thấy thị trường trái phiếu nội tệ với nhiều kỳ hạn là nguồn vốn quan trọng cho các doanh nghiệp phát triển bất động sản phức hợp như Vingroup.

Thanh Thư

doi-tac-ngoai-sap-mua-500-ty-dong-trai-phieu-nam-long
Keppel Land (Singapore) vừa thông qua công ty con là Ibeworth Pte. Ltd. đạt thỏa thuận với Công ty Nam Long (mã chứng khoán NLG) ...

Bình luận (0)

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Xem tiếp Chứng khoán