Liên hệ quảng cáo: 0902 389 391 | Email: toiladangovap@gmail.com
govap.net.vn
 
  • 0Chia sẻ FB
  • Email
  • Bình luận0
 

TP.HCM tạm ngừng hoạt động 4 bệnh viện dã chiến

Theo ZingNews 21:51 14/01/2022 0 0
Sở Y tế TP.HCM quyết định tạm ngừng hoạt động 4 bệnh viện dã chiến trong dịp Tết Nguyên đán. Tuy nhiên, đơn vị điều trị người nhiễm biến chủng Omicron sẽ được bổ sung nhân lực.
bo-y-te-khuyen-cao-nguoi-dan-chi-deo-khau-trang-y-te-trong-3-truong-hop-de-phong-tranh-virus-corona
Chiều 06/02, hàng loạt thuê bao di động tại Việt Nam nhận được tin nhắn từ Bộ Y tế, khuyến cáo chỉ đeo khẩu trang ...

Ngày 14/1, Sở Y tế TP.HCM đã có văn bản về việc tạm ngưng hoạt động Bệnh viện Dã chiến thu dung điều trị Covid-19 số 3, số 5, số 10 và Bệnh viện Dã chiến Củ Chi từ 19/1.

Cơ quan này cho biết tình hình dịch bệnh trên địa bàn thành phố bước đầu được kiểm soát, số ca mắc mới và tử tiếp tục giảm. Hiện số lượng người bệnh điều trị tại các cơ sở y tế dã chiến chiếm khoảng 10% đến 30% công suất giường bệnh.

Tuy nhiên, sự xuất hiện của biến chủng Omicron có nguy cơ làm bùng phát dịch bệnh trở lại. Nhằm tạo điều kiện cho nhân viên y tế tham gia chống dịch có thời gian phục hồi sức khỏe đồng thời luôn sẵn sàng ứng phó khi tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, Sở Y tế TP.HCM sẽ sắp xếp lại hoạt động các bệnh viện dã chiến thu dụng điều trị Covid-19 trong giai đoạn nghỉ Tết Nguyên đán.

 

Nhân viên y tế, nhân viên khác sẽ tạm thời trở về công tác tại đơn vị chủ quản. Tuy nhiên, cơ quan này đề nghị giám đốc các bệnh viện luôn sẵn sàng lực lượng tham gia công tác phòng chống dịch trong vòng 24 giờ khi sở y tế chỉ đạo kích hoạt lại hoạt động của các bệnh viện dã chiến.

Khi tạm ngừng hoạt động, người bệnh đang điều trị tại các bệnh viện trên nếu đủ điều kiện xuất viện được trở về nhà. Trường hợp cần tiếp tục điều trị sẽ được điều chuyển đến các bệnh viện điều trị Covid-19 khác trên địa bàn.

Trong thời gian 4 bệnh viện dã chiến trên tạm ngừng hoạt động, các cơ sở khám, chữa bệnh khi có người bệnh cần chuyển tuyến sẽ liên hệ bệnh viện dã chiến thu dung điều trị Covid-19 quận, huyện, thành phố Thủ Đức và của thành phố để chuyển bệnh.

Các bệnh viện dã chiến vẫn duy trì hoạt động trong dịp Tết Nguyên đán căn cứ tình hình người bệnh thực tế tại đơn vị, xây dựng kế hoạch phân công nhân viên y tế, luân phiên đến công tác. Các bệnh viện phải luôn sẵn sàng và kịp thời tiếp nhận, điều trị, chăm sóc người bệnh.

Hiện nay, Bệnh viện Dã chiến thu dung điều trị Covid-19 số 12 là đơn vị được giao nhiệm vụ tiếp nhận, điều trị, chăm sóc người nhập cảnh dương tính, người nhiễm biến chủng Omicron. Sở Y tế TP.HCM sẽ điều động bổ sung nhân viên y tế đến luân phiên hỗ trợ điều trị, chăm sóc người bệnh.

bac-bo-tin-don-quan-12-tp-hcm-co-2-ca-nhiem-virus-corona-moi
Sáng nay, các bác sĩ ngành nhiễm lại tiếp tục "cháy máy" vì người dân ở quận 12 lo lắng trước tin đồn cho hay quận ...

Bình luận (0)

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Xem tiếp Sức khỏe