Liên hệ quảng cáo: 0902 389 391 | Email: toiladangovap@gmail.com
govap.net.vn
 • 0Chia sẻ FB
 • Email
 • Bình luận68
 

Từ bỏ giàu sang về khám bệnh ở quê nhà

Theo Báo Tuổi trẻ 21:07 29/05/2016 0 68
Bác sĩ Trần Hoàng Minh, 29 tuổi, quốc tịch Mỹ, học Trường ĐH Houston (Mỹ) và tốt nghiệp ĐH Queensland (Úc) đã chọn nơi làm việc là BV quận Gò Vấp, TP.HCM. Vị bác sĩ này làm chuyện rất "lạ": gọi điện hỏi thăm sau khi bệnh nhân đã xuất viện...
go-vap-cong-an-phong-toa-ca-doan-duong-vi-chiec-vali-la
Nghi ngờ vali của người đàn ông chứa vật liệu nổ, công an phong toả cả một đoạn đường để kiểm tra, đảm bảo ...

Hiện bác sĩ Trần Hoàng Minh đang làm việc tại khoa cấp cứu Bệnh viện Q.Gò Vấp. Đã cấp cứu cho hàng trăm bệnh nhân trong bảy tháng làm việc, nhưng chưa bệnh nhân nào biết bác sĩ Minh từng sống ở Mỹ bởi anh nói tiếng Việt rất chuẩn.

“Tại sao em lại về đây?”

8 tuổi, Minh sang Mỹ ở cùng gia đình. Gần 20 năm sống ở Mỹ nhưng hằng ngày ba mẹ Minh đều nói chuyện với con bằng tiếng Việt.

 

Ba mẹ Minh quan niệm “Là người Việt Nam, một ngày nào đó có cơ hội quay về Việt Nam thì con phải nói được bằng tiếng Việt”.

Gần như mùa hè nào Minh cũng được ba mẹ cho về TP.HCM thăm bà nội, họ hàng nên Minh quen với cách sống, môi trường ở Việt Nam. Sau bốn năm học tại Trường đại học Houston (Mỹ), Minh lấy bằng cử nhân, dự thi và học tiếp tại Trường đại học Queensland (Úc).

Ngày đó Minh quyết định sang Úc học ngành y vì tốt nghiệp Trường đại học Queensland Minh có quyền hành nghề bác sĩ tại cả Mỹ và Úc. Thế nhưng, trước ngày tốt nghiệp Minh quyết định sẽ về TP.HCM để chăm sóc bà nội và góp sức mình phục vụ những người bệnh tại quê hương.

“Ba mẹ và em trai Minh vẫn đang ở bên Mỹ, Minh quyết định về Việt Nam làm việc có nhận được sự ủng hộ từ gia đình?” - chúng tôi hỏi.

Chàng trai trẻ mỉm cười và nhắc lại lời của ba mẹ mình thay cho câu trả lời: “Con thích làm việc ở đâu thì con ở đó, miễn là nơi đó con cảm thấy vui. Ba mẹ luôn ủng hộ con”.

Tháng 7-2015, Minh từ Mỹ về Việt Nam. Trước khi quyết định chọn bệnh viện nào để nộp hồ sơ xin việc, Minh tự chạy xe máy đến nhiều bệnh viện trong TP.HCM, “đóng vai” người bệnh để quan sát cách tiếp nhận, phục vụ của từng bệnh viện. Nhận thấy Bệnh viện Q.Gò Vấp coi trọng bệnh nhân, lại gần nhà bà nội nên Minh nộp đơn xin việc.

Buổi sáng hôm ấy, nộp xong hồ sơ Minh chạy xe về ngay vì nghĩ phải chờ một thời gian nữa mới được gọi. Ai dè đang trên đường chạy xe về nhà thì giám đốc bệnh viện gọi điện bảo quay lại phỏng vấn.

Gặp Minh, TS.BS Phạm Hữu Quốc, giám đốc bệnh viện, tỏ vẻ ngạc nhiên và hỏi đi hỏi lại: “Tại sao em lại xin về đây?”. TS Quốc chia sẻ về thu nhập tại các bệnh viện công không bằng các bệnh viện tư và càng chênh lệch rất nhiều so với bác sĩ làm việc tại Mỹ. Lúc đó Minh trả lời: “Em đi làm chỉ vì yêu thích công việc. Em không đặt nặng về lương. Em nghĩ đủ sống là được rồi”.

Sau khi con gái tôi, bé P.T.M.A. 3 tuổi, được xuất viện, hai ngày sau bác sĩ Minh gọi điện cho tôi hỏi thăm cháu có ăn uống được không, có đi tiêu chảy hay không...
Vợ chồng tôi rất ngạc nhiên vì từ trước đến nay đưa con đi khám bệnh nhiều lần nhưng chẳng thấy bác sĩ nào như thế. Chúng tôi tự hỏi ông bác sĩ này ở đâu ra mà tốt thế nhỉ? Nếu sau này con tôi có bệnh, chắc chắn vợ chồng tôi sẽ quay lại khoa cấp cứu Bệnh viện Q.Gò Vấp để nhờ bác sĩ Minh điều trị
Anh PHẠM VĂN CHÍNH

Bệnh nhân cảm động

Từ ngày đi làm, Minh dành nhiều thời gian ở trong bệnh viện. Những ngày không phải trực nhưng nếu thấy “nhớ” bệnh viện, Minh lại đến khoa cấp cứu tự nguyện phục vụ bệnh nhân.

7g sáng mới bắt đầu giao ca nhưng nếu đến ca trực, Minh luôn có mặt từ lúc 6g30. Minh bảo bác sĩ trực ca đêm rất mệt, nếu có bệnh nhân nhập viện lúc 6g55 sẽ phải ở lại thêm để tiếp nhận bệnh nhân, chưa kể bệnh nhân mới được bác sĩ này tiếp nhận đã thay ngay một bác sĩ khác.

Các bệnh nhân đến khoa cấp cứu Bệnh viện Q.Gò Vấp đều cảm nhận được ở Minh một bác sĩ rất ân cần, nhẹ nhàng và tận tụy với bệnh nhân. Khi hỏi bệnh những bệnh nhân lớn tuổi hơn, bác sĩ Minh luôn bắt đầu bằng từ “Thưa...” rất lễ phép.

Hôm đó có một nam bệnh nhân bị chấn thương được đưa vào cấp cứu. Sau khi được bác sĩ kê toa thuốc, bệnh nhân phải đi đóng viện phí nhưng không có thân nhân đi cùng. Lúc đó công việc không quá bận, các điều dưỡng lại đang làm những việc khác nên bác sĩ Minh đã đẩy xe lăn đưa bệnh nhân đi đóng tiền.

Gặp những bệnh nhân già yếu khác, dù đã được chỉ đường nhưng vẫn không biết cách đi, bác sĩ Minh đã dẫn họ tới tận các khoa phòng. Những bệnh nhân này rất ngạc nhiên và khi hiểu ra họ đã rất cảm động.

Về quê hương làm việc, bác sĩ Minh cũng nhận ra một vấn đề đang còn thiếu sót tại Việt Nam. Đó là khoảng cách rất xa giữa bác sĩ và bệnh nhân, nhất là những bệnh nhân yếu kém về tài chính, trình độ.

Minh quan niệm dù bệnh nhân là người như thế nào thì bác sĩ cũng phải luôn coi bệnh nhân là trên hết. Theo Minh, mỗi bệnh nhân đều để lại cho bác sĩ một ký ức, một kinh nghiệm trong nghề nghiệp và chính bệnh nhân đã giúp bác sĩ nâng cao được tay nghề.

Càng tiếp xúc với bệnh nhân ở quê hương, bác sĩ Minh càng cảm thấy thương nên làm được việc gì giúp bệnh nhân là anh làm ngay.

Trong những đêm cấp cứu, gặp những bệnh nhân già yếu không có người thân đi cùng, cần ly nước để uống thuốc nhưng không có ai chạy đi mua nước, Minh liền xin ý kiến bệnh viện, tự bỏ tiền mua bình nước để ngay trong khoa cho bệnh nhân uống.

Minh còn tự mua đồ cặp nhiệt điện tử (đo nhiệt độ trong khoảng 5 giây là có kết quả) cho khoa dùng vì bệnh viện chỉ có cặp nhiệt bằng thủy ngân. Theo anh, cặp nhiệt bằng thủy ngân chính xác nhưng phải mất vài phút mới lên được nhiệt độ, trong khi cấp cứu cần có kết quả nhanh hơn. Anh còn tự mua thêm cả máy đo SPO2 (đo lượng oxy trong máy) xem bệnh nhân thật sự có khó thở hay không.

Hiện anh đang cùng một người bạn am hiểu về tin học viết một phần mềm phục vụ bệnh nhân. Phần mềm này gần giống với phần mềm ở Mỹ. Từ triệu chứng của người bệnh, phần mềm này sẽ đặt câu hỏi để người bệnh trả lời, sau đó hướng dẫn họ đến chuyên khoa nào khám bệnh...

Đến tận nhà 
thăm bệnh nhân

Đôi khi Minh còn tìm đến tận nhà bệnh nhân vì không liên lạc được với họ qua số điện thoại. Một bệnh nhân nữ bị bệnh Zona đã đến Bệnh viện Q.Gò Vấp cấp cứu vì quá đau.

khi điều trị, bệnh nhân ổn định và được xuất viện. Minh kê toa thuốc và dặn bệnh nhân nếu lái xe ban ngày thì không nên uống vì thuốc sẽ gây chóng mặt. Dù đã dặn bệnh nhân nhưng anh vẫn thắc mắc không biết bệnh nhân có bị chóng mặt hay không.

Xem lại hồ sơ bệnh án thì không có số điện thoại, chỉ có địa chỉ bệnh nhân, nên lúc đi làm về anh chạy qua nhà bệnh nhân chỉ để hỏi bệnh nhân có bị chóng mặt không rồi về ngay.

Minh kể bên Mỹ bác sĩ không trực tiếp theo dõi bệnh nhân như vậy, nhưng sau ba ngày bệnh nhân khám bệnh hoặc xuất viện sẽ có nhân viên bệnh viện gọi điện hỏi thăm sức khỏe người bệnh có tốt hơn không.

Minh rất thích cách làm việc như vậy vì sau khi điều trị cho bệnh nhân, bác sĩ cũng cần biết kết quả điều trị của mình thế nào để rút kinh nghiệm cho những lần điều trị tiếp theo.

Thấy việc theo dõi sức khỏe bệnh nhân sau điều trị là cần thiết, Minh đã xin ý kiến giám đốc bệnh viện lập ra một cuốn sổ riêng để tự theo dõi sức khỏe bệnh nhân và mức độ hài lòng của họ khi được anh điều trị.

Anh sẽ ở Việt Nam luôn hay chỉ phục vụ bệnh nhân một thời gian rồi lại quay về Mỹ? Minh trả lời ngay với chúng tôi rằng anh “đã định cư ở đây”. Anh còn khoe đã được nhập hộ khẩu, được cấp chứng minh nhân dân và là người Việt Nam 100%.

Mong cách làm việc bài bản này được nhân rộng
Lúc nhận được đơn xin việc của bác sĩ Trần Hoàng Minh tốt nghiệp y khoa nước ngoài, tôi rất bất ngờ vì để tốt nghiệp bác sĩ ở nước ngoài rất tốn phí và cực kỳ khó khăn, nhất là tại Mỹ.
Nếu làm việc tại Mỹ, bác sĩ sẽ có thu nhập hàng chục ngàn đôla mỗi tháng. Vậy mà Minh đã về VN làm việc và không quan tâm đến mức thu nhập của mình cao hay thấp.
Trong thời gian làm việc hơn bảy tháng qua tại bệnh viện, tôi thấy Minh là một bác sĩ được đào tạo bài bản, làm việc rất có trách nhiệm.
Minh khiêm nhường, thân thiện với đồng nghiệp và đặc biệt rất yêu thương, tận tình phục vụ bệnh nhân. Minh luôn trăn trở để làm sao có thể điều trị bệnh nhân một cách tốt nhất để họ cảm thấy hài lòng nhất...
Minh có xin ý kiến tôi về một số quy trình thực hiện thí điểm tại khoa cấp cứu bệnh viện và việc nào cũng tốt cho bệnh nhân cả nên tôi đều đồng ý. Tôi mong cách làm việc của bác sĩ Minh sẽ được nhân rộng, lan tỏa tại Bệnh viện Q. Gò Vấp để bệnh viện luôn là một địa chỉ tin cậy, đáng tìm đến của bệnh nhân.

TS.BS PHẠM HỮU QUỐC (giám đốc Bệnh viện Q.Gò Vấp, TP.HCM)
xac-dinh-2-ke-bo-thi-the-vao-bao-tai-roi-vut-o-go-vap
Công an TP HCM đã xác định được kẻ chở bao tải chứa xác người bỏ trên đường Phan Văn Trị, quận Gò Vấp và đang ...

Bình luận (68)

 • Nhan ho 08:00 01/01/1970

  Thiên thần giữa đời thường đây rồi!

  0 Thích Trả lời
 • le thi khanh 08:00 01/01/1970

  thoi dai ma van con nguoi bac si tot nhu e ay chuc bac si minh luon manh khoe

  0 Thích Trả lời
 • Nhật san 08:00 01/01/1970

  Sđt bs mjh ai biết chỗ mjh vs ạ.mjh cảm on

  0 Thích Trả lời
 • Nhật san 08:00 01/01/1970

  Cho em xin sdt bs mjh ạ .E cảm ơn nhiu

  0 Thích Trả lời
 • Tran Bich Thuy 08:00 01/01/1970

  Nhà tôi củng ở Gò Vấp,rất vui và mừng .

  0 Thích Trả lời
 • Nguyễn chung 08:00 01/01/1970

  Giơ trương hơp nay hiêm lam.mong bs minh luon khoe de giup đơ dan

  0 Thích Trả lời
 • Nguyễn Bảo Nhung 08:00 01/01/1970

  Người Bác sĩ hơn cả tuyệt vời

  0 Thích Trả lời
 • Vy huynh 08:00 01/01/1970

  Thấy bs nước ngoài ngt làm việc như vậy bs vn có thấy ấy náy k các bác

  0 Thích Trả lời
 • Vy huynh 08:00 01/01/1970

  Thấy bs nước ngoài ngta như vậy bs vn co thấy ấy náy k vậy

  0 Thích Trả lời
 • Hồng Minh 08:00 01/01/1970

  Tự hào về em nhiều lắm.

  0 Thích Trả lời
 • tran kim oanh 08:00 01/01/1970

  toi nghi rang bac si Minh lam duoc mot dieu ma tat ca benh nhan ko ngo duoc vi bs Minh qua tot .vay nhung bs con lai trong benh vien se the nao ah. bay gio bs gioi toan mo nham ko thoi. the nen bs Minh chia se cho bs vn nhe

  0 Thích Trả lời
 • Bùi thì thu sương 08:00 01/01/1970

  Mong sao Bệnh viện Go vấp được nhiều bác sĩ có tầm lòng và trách nhiệm như bác sĩ Mình vậy thì uy tin của bệnh viện sẽ càng lớn mạnh

  0 Thích Trả lời
 • Nguyễn Thị Ngọc 08:00 01/01/1970

  Vì không có điều kiện để đến tại nơi làm việc của bác sĩ. Nên có cách nào có thể liên hệ được với bs Minh không ạ?

  0 Thích Trả lời
 • govap 08:00 01/01/1970

  Chị rất khâm phục em, cách làm việc của em rất chuyên nghiệp, giá như tất cả các bác bác sĩ được như vậy thì bệnh nhân được nhờ, tuy nhiên qua đây mình cũng rất khâm phục Giám đốc bệnh viện gò vấp TS.BS PHẠM HỮU QUỐC đã sử dụng một tài năng đúng mục đích & đưa gương điển hình , hiện nay không ít bác sĩ thấy người có năng lực không nhận vì sợ mất ghế.

  0 Thích Trả lời
 • daden 08:00 01/01/1970

  giáo dục nước ngoài hay thật

  0 Thích Trả lời
 • daden 08:00 01/01/1970

  giáo dục nước ngoài hay thật

  0 Thích Trả lời
 • Hs sone 08:00 01/01/1970

  Đây thật sự mới là lương y như từ mẫu... chuẩn ko cần chỉnh.vn cần những con người như vậy

  0 Thích Trả lời
 • Hân 08:00 01/01/1970

  Có ai biết face của Bác Sĩ kh ạ ?

  0 Thích Trả lời
 • ni 08:00 01/01/1970

  đúng là thiên thần bắt kịp để giúp đỡ con người

  0 Thích Trả lời
  • Hân08:00 01/01/1970

   Co facebook nguoi này k ạ

 • ni 08:00 01/01/1970

  đây chính là thiên thần bắt kịp để cứu sống con người

  0 Thích Trả lời
 • Ly tran thi 08:00 01/01/1970

  Kg phải ai cũng làm việc vì tiền đâu,người nào mà làm việc có đam mê va tâm huyêt cũng thành công thôi

  0 Thích Trả lời
  • Khuyen08:00 01/01/1970

   Mong sao cach lam viec cua ane cho cac bs o vn noi theo .va hoc hoi o anh nhieu

 • hâule 08:00 01/01/1970

  Cầu mông đừng có ai gân tị với bác sỷ này.chúc bạn có sức khỏe tốt.để phục vụ cho bệnh nhân.

  0 Thích Trả lời
 • Cá Kèo 08:00 01/01/1970

  Chắc là chưa kết nạp Đảng .....

  0 Thích Trả lời
 • nhungnt 08:00 01/01/1970

  Từ Mẫu là đây. Nể bạn.
  Có lẽ nhiều Bác Sĩ cần học tập lại về "kỹ năng sống"

  0 Thích Trả lời
 • nguyen duy anh 08:00 01/01/1970

  Bs o vn thi nhieu nhung dc mot bs nhu anh thi that la kho.chuc anh manh khoe de phuc vu tot trong cv.

  0 Thích Trả lời
 • nguyen duy anh 08:00 01/01/1970

  Khac han bs dao tao o vn cong san

  0 Thích Trả lời
 • nguyen duy anh 08:00 01/01/1970

  Bác sĩ này đã dc đào tạo ở một đất nuoc tư bản và lại là nuoc Mỹ cho nên rất có trách nhiệm với công việc.va quan tâm chăm sóc chu đáo Cho bệnh nhân.khác hẳn với những lưong y đào tạo ở cộng sản vn.

  0 Thích Trả lời
 • trang 08:00 01/01/1970

  Bài viết này ko giống thực tế mình từng đến vb gò vấp vào năm ngoái. Mình bị sốt xuất huyết, gặp đúng bác sĩ này khám, do ăn uống ko đc và liên tục nôn ói nên sức khỏe rất yếu, nhưng khi khám xét nghiệm xong bs lại cho về năng nỉ lắm mới chuyền cho bịch nước lúc đó đã 2 giờ khuya và nhà xa nữa nhưng xin bv ko cho ở lại phải đón taxi về. Từ đó mình ko bao giờ đến đây khám nữa.

  0 Thích Trả lời
  • Ha Sau08:00 01/01/1970

   Minh da duoc bs Minh kham rat tan tam va dung nhu bai viet da dang , co the benh cua ban khg nang lam nen bs Minh moi cho ve

 • Văn Kim 08:00 01/01/1970

  Việt Nam nên chào đón những thầy thuốc như Minh.Chắc chắn tấc cả bệnh nhân đều biết ơn.

  0 Thích Trả lời
 • Cù Thị Vân An 08:00 01/01/1970

  Face của anh là gì ạ

  0 Thích Trả lời
  • Nguyễn thị ngọc08:00 01/01/1970

   C xin được fb bác sĩ chưa ạ?

 • Cù Tị 08:00 01/01/1970

  Xin face của anh

  0 Thích Trả lời
 • lam khoi 08:00 01/01/1970

  Rat vui vi thay a rat co long thuong ng

  0 Thích Trả lời
 • Nguyễn Minh Nhật 08:00 01/01/1970

  BV Gò Vấp thật may mắn có được 1 bs trẻ tận tâm với nghề và hết lòng với bệnh nhân. Không như ở bv Trưng Vương vừa rồi, Mẹ mình nhập viện ở khoa Nội TH tại đó gặp 1 bs trẻ nhưng nói chuyện với bệnh nhận mà ko biết là đang nói chuyện với người đáng tuổi cha mẹ mình, ăn nói chỏng không khi hỏi tình trạng bệnh của bệnh nhân. Tư cách của 1 bs ko có.

  0 Thích Trả lời
  • Mỹ Phương08:00 01/01/1970

   Mình nghĩ vì khi đi học thực tập, thực tế họ gặp mấy bs hướng dẫn nói năng k đàng hoàng, nên mới đâm ra như thế! Nhìu ng coi nghề bs là cao quý nên rất hống hách, nhưng 1 số ng rất là dễ thương. Thường những g dễ thương thường sắp lên chức phó hoặc trưởng thôi.

 • Ngọc Đức 08:00 01/01/1970

  Rất vui vì tuy it nhung xã hội vẫn có người như này, thiết nghĩ những gương người tốt phải đưa len các kênh truyền thông nhiều hơn nữa

  0 Thích Trả lời
 • Tuấn Anh 08:00 01/01/1970

  Trên cả tuyệt vời ! Việt Nam chúng ta cần lắm lắm những con người như anh !
  Cảm ơn anh ! :) <3 (y)

  0 Thích Trả lời
 • Tuấn Anh 08:00 01/01/1970

  Trên cả tuyệt vời ! Việt Nam cần lắm những con người như anh !
  Cảm ơn anh ! :) <3 (y)

  0 Thích Trả lời
 • Ly pham Song An 08:00 01/01/1970

  O benh vien Bach Mai bac sy Pham The Thach cung nhu bac sy nay ,vua co tai co tam ,co duc

  0 Thích Trả lời
  • Trinh08:00 01/01/1970

   Chuẩn, anh ý gần nhà mình, rất là tốt luôn. Cả 2 vợ chồng đều có tâm

 • nguyễn hiền 08:00 01/01/1970

  A ấy đúng là người có 1 o 2.mh rất vui vì trong c.s này vẫn còn có người tốt như vậy. A đúng là tấm gương sáng cho bao người học hỏi .chúc a luôn thành công.

  0 Thích Trả lời
 • vo danh 08:00 01/01/1970

  Rat vui la dc mot vi bac si tai ve nuoc nhung song trong che do o vn thi nguoi tot tro thanh xau se rat nhanh che dau thay nguoi xau thanh tot bao gio con ko nguoi khon bi nguoi ngu chi dao thi chan cung bo di ay ma vn la the day

  0 Thích Trả lời
 • Trần an 08:00 01/01/1970

  Vấn đề đơn giản mà chỉ có người trong cuộc mới hiểu, bước đệm tốt trong dự định tiếp theo đây mà 😀😀

  0 Thích Trả lời
 • Trương Hồng Hiệu 08:00 01/01/1970

  Khâm phục Anh

  0 Thích Trả lời
 • Hà Nguyễn 08:00 01/01/1970

  Chỉ mong đất nước mình biết cách để trọng dụng người tài!!!

  0 Thích Trả lời
 • Nguyệt Nga 08:00 01/01/1970

  Bác sĩ Minh đúng là nv thật đấy mn ạ ☺️☺️☺️

  0 Thích Trả lời
 • Khoa đăng 08:00 01/01/1970

  Lúc trc từng nghe mấy a bsi dặn nếu như có thể thì mấy e hãy ra nước ngoài mà làm vì ở vn này k ai bảo đảm để e yên tâm để cống hiến hết sức mình cả. Lúc đó tưởng chỉ nghe cho vui thui.nhưng đọc qua cmt của các bạn thì t thấy những lời đó rất đúng

  0 Thích Trả lời
 • Lý Điệp 08:00 01/01/1970

  Rất hay và rất quí, hy vọng tất cả các bv Quận sẽ tạo điều kiện tốt nhất để bạn cống hiến.

  0 Thích Trả lời
 • Bùi văn Hoàng 08:00 01/01/1970

  Cám ơn em đã về quê hương phục vụ cho tổ quốc, cho nhân dân. Thế là người Việt Nam!

  0 Thích Trả lời
 • Kẹt tran 08:00 01/01/1970

  Thằng cu này mới ở hành tinh khác tới

  0 Thích Trả lời
 • Kẹt tran 08:00 01/01/1970

  Thằng này điên nặng rồi

  0 Thích Trả lời
  • Jiii08:00 01/01/1970

   Dien con me May Day, do moi la mot nguoi Bac si thuc su biet quan tam den benh nhan, song o nuoc ngoai Thi moi biet dc , da ngu con to ra Nguy hiem

 • QK 08:00 01/01/1970

  Khi hiểu sự thật về nghành Y ở VN rồi sẽ chán thôi.

  0 Thích Trả lời
  • Trần An08:00 01/01/1970

   Mình hiểu ý bạn 👍🏻👍🏻

 • QK 08:00 01/01/1970

  Khi hiểu sự thật về nghành Y ở VN rồi sẽ chán thôi.

  0 Thích Trả lời
  • Hồ hải08:00 01/01/1970

   Với cách xin việc và làm việc 7 tháng qua đã cho thấy Bạn ấy đã biết tất cả tốt xấu chủ quan, khách quan của ngành Y tại Việt Nam rồi, không lo Bạn ấy bị dị ứng, vỡ mộng đâu.
   Chúc Bạn Minh luôn khoẻ để tiếp tục "Dấn Thân" cho niềm đam mê tốt đẹp của mình .

  • Eric08:00 01/01/1970

   Bạn không cần phải nói để mọi người đều biết bạn bị bệnh não phẳng nhé

 • Trang Pham 08:00 01/01/1970

  Mong sao tất cả mọi bác sỹ ai cũng tận tâm như vậy. mình nhớ có lần đưa bà đi khám cũng tại bệnh viện gò vấp bác sỹ cứ ngồi bấm dt bệnh nhân thì cứ ngồi chờ

  0 Thích Trả lời
 • ngọc huyền 08:00 01/01/1970

  Mình đã thực tập ở khoa đó rồi nên anh ấy vố hết sức đã cứu người khi bênh nhân còn hơi thở yếu cuối . Và học nhjù điều thừ anh ấy

  0 Thích Trả lời
 • An Nguyen 08:00 01/01/1970

  Cai gi cung co ly do cua no hay tim hieu cot loi van de

  0 Thích Trả lời
 • Kim Hoa 08:00 01/01/1970

  Mong sao tất cả các BS ở VN đều giống như em thì tốt biêt mấy .

  0 Thích Trả lời
 • bo bo 08:00 01/01/1970

  @PHUCPHAM sao bạn biết Việt Nam chỉ có 1 người bác sĩ như vậy?
  Báo chí hiện nay chỉ đăng những ca tử vong, tai nạn nghề nghiệp trong nghành y và cất tiếng trách móc, chửi bới bác sĩ ngu dốt, bỏ bê bệnh nhân...... Cùng rất nhiều người dân cũng nghĩ như vậy. Nhưng PHUCPHAM, và nhiều người khác không suy nghĩ rằng chắc gì báo chí đã đưa tin đúng sự thật, một bệnh nhân của đồng nghiệp tôi đã chết vì thuyên tắc phổi sau sinh, sau khi phát hiện dù cố gắng cứu chữa nhưng ko đc. Bệnh nhân là con dâu của 1 vị quan lớn làm trong bộ giao thông. Thuyên tắc phổi là tai biến khó chẩn đoán và phần trăm cứu sống rất rất ít. Chúng tôi thật sự chia buồn cùng gia đình nhưng đổi lại là sự trách móc tức giận của người nhà sản phụ, vì họ có tiền + quyền nên vị bs ấy đc đưa lên báo, đòi bệnh viện và bs xin lỗi, bồi thường, báo chí, dân mạng chửi bới. Không chỉ mỗi vị bs ấy ko đâu mà còn rất nhiều những bs tận tâm chỉ vì tai nạn nghề nghiệp như vậy mà chấn thương tâm lý, có thể suốt đời không dám hành nghề chỉ vì không phải lỗi của họ. Tôi chỉ mong PHUCPHAM và mọi người đừng để báo chí che mắt, đừng suy nghĩ phiến diện về nhân viên y tế để chúng tôi tập trung chữa bệnh cho nhân dân.

  0 Thích Trả lời
  • Nguyễn Tâm08:00 01/01/1970

   Đúng là bác sĩ y tá có người tốt kẻ xấu, nhưng xin thưa tốt rất ít, và tốt chỉ có vỏn vẹn bệnh viện tư, còn bệnh viện nhà nước điển hình nhỏ bệnh viện chợ rẫy thì bác sĩ y tá như thất học , nói chuyện nạt nộ bệnh nhân có lần tôi chia sẽ điều này với một vị bs ở một bệnh viện khác chị tA nói cho công việc nhiều quá nên họ bị căng thẳng tôi không đồng ý câu trả lời đó công việc áp lực đâu có nghĩa bạn trút nỗi buồn đó lên đầu người khác nhất là những người đang bệnh đau đớn về thể xác lẫn tinh thần họ cần sự an ủi động viên giúp họ qua cơn bệnh hơn nữa ở VN người ta phải trả tiền trước khi cấp cứu bác sĩ y tá cũng chẳng giúp công không thì không có quyền gì chửi bới nạt nộ người khác hãy học đạo đức cách cư xữ trí thức trước khi khoát cái áo y tá bác sĩ mà chữa bệnh đó là chưa nói đến trình độ mà cái xã hội VN có tiền là có bằng cấp và nơi làm việc tốt !

 • Phuc pham 08:00 01/01/1970

  Đúng chuẩn "lương y như từ mẫu". Việt nam chỉ có duy nhất 1 người như em.

  0 Thích Trả lời
  • bo bo08:00 01/01/1970

   @PHUCPHAM sao bạn biết Việt Nam chỉ có 1 người bác sĩ như vậy?
   Báo chí hiện nay chỉ đăng những ca tử vong, tai nạn nghề nghiệp trong nghành y và cất tiếng trách móc, chửi bới bác sĩ ngu dốt, bỏ bê bệnh nhân...... Cùng rất nhiều người dân cũng nghĩ như vậy. Nhưng PHUCPHAM, và nhiều người khác không suy nghĩ rằng chắc gì báo chí đã đưa tin đúng sự thật, một bệnh nhân của đồng nghiệp tôi đã chết vì thuyên tắc phổi sau sinh, sau khi phát hiện dù cố gắng cứu chữa nhưng ko đc. Bệnh nhân là con dâu của 1 vị quan lớn làm trong bộ giao thông. Thuyên tắc phổi là tai biến khó chẩn đoán và phần trăm cứu sống rất rất ít. Chúng tôi thật sự chia buồn cùng gia đình nhưng đổi lại là sự trách móc tức giận của người nhà sản phụ, vì họ có tiền + quyền nên vị bs ấy đc đưa lên báo, đòi bệnh viện và bs xin lỗi, bồi thường, báo chí, dân mạng chửi bới. Không chỉ mỗi vị bs ấy ko đâu mà còn rất nhiều những bs tận tâm chỉ vì tai nạn nghề nghiệp như vậy mà chấn thương tâm lý, có thể suốt đời không dám hành nghề chỉ vì không phải lỗi của họ. Tôi chỉ mong PHUCPHAM và mọi người đừng để báo chí che mắt, đừng suy nghĩ phiến diện về nhân viên y tế để chúng tôi tập trung chữa bệnh cho nhân dân.

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Xem tiếp Tin tức