Liên hệ quảng cáo: 0902 389 391 | Email: toiladangovap@gmail.com
govap.net.vn
 
  • 0Chia sẻ FB
  • Email
  • Bình luận0
 

Vẫn 'hát với nhau' giữa dịch COVID trên đại lộ Phạm Văn Đồng

Theo PLO 09:10 11/05/2021 0 0
Âm thanh nhạc sống vẫn rầm rầm từ các quán nhậu, karaoke ngoài trời vẫn diễn ra trên đại lộ Phạm Văn Đồng, TP.HCM.
nha-hang-phong-cach-tam-quoc-chi-o-sai-gon
Một nhà hàng ở TP.HCM thiết kế không gian, trang phục, đồ vật mô phỏng khung cảnh thời ba nước Ngụy - Thục - Ngô phân ...

Để phòng chống dịch COVID-19, chính quyền TP.HCM đã thông báo kể từ 18 giờ chiều 7-5, các sự kiện, hoạt động tập trung trên 30 người nơi công cộng, karaoke hát với nhau… ở phải tạm dừng.

Tuy nhiên, tại khu vực đường Phạm Văn Đồng, quận Gò Vấp các hoạt động vẫn diễn ra.


 

Ghi nhận sau 22 giờ ngày 9-5 tại đường Phạm Văn Đồng, các quán nhậu đã vắng khách hơn so với những ngày bình thường. Tuy nhiên, một số ít quán vẫn còn khá đông khách và không giữ khoảng cách theo quy định, nhân viên quán nhậu còn ra ngoài đường bắt khách, âm thanh tiếng nhạc vẫn rầm rầm.

Theo quan sát, từ khi HCDC phát thông báo khẩn truy tìm những người từng đến quán nướng ngói Bảo Lộc tại 160 Phạm Văn Đồng, quận Gò Vấp vì liên quan bệnh nhân tái dương tính COVID-19 tại quận 3 nhằm theo dõi thì quán này đã ngưng hoạt động.


Tuy nhiên những quán khác gần đó vẫn còn hoạt động với số lượng khách ít hơn thường ngày, tiếng nhạc vẫn rầm rầm khiến người đi đường phải đinh tai, nhức óc.


Tại hàng loạt các quán gần đó, nhân viên không đeo khẩu trang hoặc chỉ đeo khẩu trang dưới cổ rồi ra tận lòng đường Phạm Văn Đồng bắt khách.

Khoảng 23 giờ, tại gần đường ray xe lửa, theo hướng từ Bình Thạnh đi Gò Vấp, một quán còn tổ chức hát với nhau. 

Quan sát cho thấy, quán này có khoảng 30 khách ngồi san sát nhau, dàn nhạc liên tục hoạt động để khách thay nhau lên hát.


Trước đó, ngày 7-5, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức đã ký văn bản gửi các Sở, ban, ngành, UBND thành phố Thủ Đức và các quận, huyện về việc tăng cường biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn TPHCM.

Theo văn bản này, UBND TP yêu cầu tạm dừng các cơ sở kinh doanh dịch vụ thể dục thể thao trong nhà (gym, fitness, billiards, yoga…); các trung tâm nhà hàng tiệc cưới; các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống theo mô hình buffet, ăn uống có tổ chức hát với nhau, karaoke dưới mọi hình thức; các sự kiện, hoạt động tập trung trên 30 người ở nơi công cộng (thể dục thể thao ngoài trời, hội chợ,…).

Việc tạm dừng các hoạt động trên bắt đầu từ 18 giờ 00, ngày 7-5 cho đến khi có thông báo mới.

Báo cáo định kỳ cho Công an TP
Công an TP.HCM giao Công an TP Thủ Đức và 21 quận/huyện căn cứ theo nội dung hướng dẫn của Công an TP.HCM chủ động các biện pháp phòng ngừa, xử lý các hành vi vi phạm tiếng ồn, định kỳ ngày 15 hàng tháng báo cáo việc thực hiện công tác này về Công an TP.
Trong đó, báo cáo tổng hợp số liệu cụ thể về tin báo, số việc, số vụ xử lý, số vụ có liên quan đến an ninh trật tự …
Phòng Cảnh sát môi trường được giao mở hồ sơ chuyên đề về xử lý ô nhiễm tiếng ồn trên địa bàn TP. Đồng thời chủ động theo dõi, tổng hợp sáu tháng, một năm sau đó có báo cáo về UBND TP.HCM chuyên đề này.
cong-nghe-trung-ga-nuong-sieu-ban
“Nếu để người ta thấy mình chế biến trứng gà nướng như thế nào thì họ chẳng dám ăn đâu. Mình phải giấu thật ...

Bình luận (0)

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Xem tiếp Đời sống